fbpx
vienja

Tin vui với người điều dưỡng viên làm việc tại Nhật Bản.

Ngày 9/9 vừa qua, thượng viện Nhật đã cùng thông qua bản dự luật và cho phép bỏ mức lao động 3 năm đối với thuê lao động tạm thời.

Với các quy định của bộ luật lao động trước đó, lao động tạm thời làm việc tại Nhật Bản tại công ty tuyển dụng lao động nước ngoài sẽ không được làm 1 công việc quá 3 năm. Ngoài trừ những công việc yêu cầu những kĩ năng cao, chuyên sâu. Ví dụ như phiên dịch viên, thư kí,...

Với dự luật mới này, thời hạn 3 năm sẽ được gỡ bỏ. Các chủ công ty tuyển dụng, các doanh nghiệp có thể sử dụng tiếp nguồn lao đồng tạm thời sau 3 năm tuyển dụng cho chính vị trí công việc đó. Tuy nhiên, họ phải tôn trọng ý kiến của người lao động và phải thuê những lao động khác nhau cho mỗi ba năm.

Đối với người lao động tạm thời làm việc tại Nhật Bản 3 năm liền một công việc sẽ được công ty tuyển dụng lao động có liên quan để nghị chủ doanh nghiệp tiếp tục tuyển dụng bằng cách kí hợp đồng trực tiếp hoặc sẽ tìm một công việc mới cho những lao động tạm thời đó.

Với dự luật được thông qua này, các công ty tuyển dụng, môi giới chỉ được hoạt động khi có giấy phép của của Chính phủ Nhật Bản và chịu sự giám sát chặt chẽ từ cấp trên.

Dự luật trên được chỉnh sửa từ 1 dự luật được Hạ viện Nhật thông qua. Sau khi Hạ viện Nhật Bản phê chuẩn, văn bản dự thảo này sẽ chính thức có hiệu lực.

Với tình hình như vậy, người điều dưỡng viên làm việc tại Nhật sẽ có cơ hội sống và làm việc lâu dài hơn ở đất nước phát triển này. Đây đúng là mọt tin vui cho người lao động ngoài quốc.

Những điều kiện để tham gia làm điều dưỡng viên tại Nhật

Được gỡ bỏ thời hạn làm việc 3 năm là niềm vui của những người lao động ngoại quốc làm việc tại Nhật Bản. Tuy nhiên, muốn trở thành một điều dưỡng làm việc lâu dài (hơn 3 năm) tại Nhật, bạn cũng cần đáp ứng được các yêu cầu tham gia như: Tốt nghiệp từ Trung học phổ thông trở nên, độ tuổi dưới 35, sức khỏe tốt (không mắc các bệnh cấm xuất cảnh Nhật Bản), không có tiền án tiền sự. Ngoài ra, còn một số yêu cầu liên quan khác. Nếu đáp ứng đủ các điều kiện, bạn hoàn toàn có thể trở thành ứng viên sang Nhật làm việc. Đừng lo nếu bạn không biết tiếng Nhật vì chắc chắn các công ty tuyển dụng sẽ có chương trình đào tạo dành cho bạn.

Trên đây là những thông tin thú vị về gỡ bỏ thời hạn lao động 3 năm dành cho những ai đang mong muốn làm việc tại Nhật Bản. Ngoài ra, bạn có thể tìm thêm thông tin trên trang web của Công ty xuất khẩu lao động và du học Nhật Bản. Đây là địa chỉ uy tín trong lĩnh vực xuất khẩu lao động cũng như du học Nhật, giúp bạn đến gần nước Nhật hơn.

xuất khẩu lao động ceo

Đăng Ký Trực tuyến

 
Vui lòng nhập Họ và tên.
Vui lòng nhập Năm sinh
Vui lòng nhập Quê quán
Vui lòng nhập Đơn hàng.
Vui lòng nhập Số điện thoại.
Tính tổng: ? + ? = ? *

Tổng Đài Tư Vấn

Hotline: 0969527006
Tư vấn online
zalo : 0969527006 
 

Điều dưỡng viên CEO-1

Điều dưỡng viên CEO-2

Điều dưỡng viên CEO-3

điều dưỡng viên-7

 

Người dùng đang online

Đang có 10 khách và không thành viên đang online

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI BẢO VIỆT

Cơ sở 1: 59 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội. 

Cơ sở 2: 203 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Cơ sở 3: 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0969527006 

+ Email: lienhe@dieuduongvien.info

+ Website: https://dieuduongvien.info

FACEBOOK FANPAGE

Công ty Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản hoạt động theo giấy phép số 228 của BLĐTB-XH