fbpx
vienja

 Thuế

Xác định đến Nhật Bản để làm thực tập sinh bạn sẽ phải chấp nhận đóng thuế. Đây là mức thuế phải nộp khi sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Bởi việc đóng thuế là chi phí của thực tập sinh tại Nhật Bản giúp nền kinh tế của một đất nước đi lên, phát triển hơn mạnh mẽ hớn.

Thông thương tiền thuế thu nhập cá nhân sẽ được trừ trực tiếp vào tiền lương hàng tháng, cũng có thể tùy thuộc vào từng công ty,doanh nghiệp mà mức thuế này có sự khách nhau tùy vào khu vực, ngành nghề sẽ giao động trong khoảng 1000-2000 yên/tháng.

Bảo hiểm

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn sẽ bắt buộc phải đóng từ 2-3 loại bảo hiểm bao gồm bảo hiểm y tế quốc dân, bảo hiểm hưu trí...tổng trừ khoảng 15.000 – 20.000 Yên/tháng. Đây được cho là chi phí bắ buộc của thực tập sinh tại Nhật với mục đích bảo vệ sức khỏe, kinh tế cho người lao động.

Tuy nhiên khoản tiền bảo hiểm bạn đóng sau khi hết hạn hợp đồng về nước trong thời gian khoảng 6 tháng thì sẽ được nhận lại. Dựa vào giá trị hợp đồng cũng như thời gian công tác mà khoản tiền bạn nhận được sẽ khác nhau. Ví dụ nếu làm hợp đồng 3 năm thì bạn nhận được khoảng 40-70 triệu VNĐ.

Thuê nhà + đi lại

Hầu hết các doanh nghiệp, xí nghiệp Nhật Bản đều có khu nhà ở dành cho công nhân, có công ty còn cấp cả nhà riêng cho lao động hoặc ở chung với chủ xí nghiệp nếu đó là một xí nghiệp nhỏ. Người lao động sẽ được xí nghiệp bố trí chỗ để ăn ở và sinh sống, Chi phí của thực tập sinh tại nhật nội trú khoảng 15.000 yên/tháng, đi lại thì bạn có thể sử dụng các phương tiện công cộng hoặc sử dụng xe đạp, trung bình sẽ hết khoảng 10.000 yên/tháng.

Ăn uống

Có một điều đặc biệt tại Nhật đó là tiền điện, nước, gas rất rẻ. Có thể các lao động sẽ được xí nghiệp hỗ các khoản này, nhất là trong ngành nông nghiệp. Bình thường mỗi lao động sẽ tiêu hết 15.000 – 25.000 Yên/ tháng cho các khoản chi phí của thực tập sinh tại Nhật Bản.

Ăn uống ở Nhật cũng khá đắt đỏ, khoảng 30.000 yên/tháng. Chi phí sinh hoạt điện, nước, gas nấu nướng khoảng 10.000 yên/tháng.

Có thể tuỳ thuộc vào từng doanh nghiệp, từng khu vực và từng ngành nghề mà có thể phát sinh thêm mốt số chi phí của thực tập sinh tại Nhật Bản khác, nhưng không đáng kể.
Tổng cộng những chi phí bắt buộc hàng tháng bạn sẽ phải chi tiêu sẽ hết khoảng 70.000 - 80.000 yên/tháng. Ngoài ra còn rất nhiều những khoản phí phát sinh khác như liên hoan, sinh nhật, thuốc men khi không may bị ốm đau.

Với mức lương làm việc tại Nhật, mỗi tháng, trừ các khoản chi phí, trung bình bạn để ra được 15.000.000 đến 20.000.000. Đây chắc chắn là mức lương nhiều người mong muốn khi XKLĐ tại Nhật. Ngoài ra nếu công ty có nhiều việc làm thêm thì thu nhập thực tế của bạn sẽ cao hơn khá nhiều.

Có thể các phép tính chi phí của thực tập sinh tại Nhật Bản trên mang tính đại diện cho các thành phố lớn như ở Tokyo hay Osaka. Khi bạn sống ở các tỉnh khác như các tỉnh ở Aichi, Chiba hay Fukuoka.. thì mức phí sinh hoạt ở trên rẻ hơn chừng trung bình khoảng 80% các chi phí ở trên.

Trên đây là một số chi phí sinh hoạt sinh hoạt ở Nhật Bản mà người lao động phải đóng. Hi vọng những thông tin trên giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn cuộc sống tại Nhật và các khoản chi phí sinh hoạt đây nhằm bạn có thể chi tiêu một cách hợp lý. 
 

xuất khẩu lao động ceo

Đăng Ký Trực tuyến

 
Vui lòng nhập Họ và tên.
Vui lòng nhập Năm sinh
Vui lòng nhập Quê quán
Vui lòng nhập Đơn hàng.
Vui lòng nhập Số điện thoại.
Tính tổng: ? + ? = ? *

Tổng Đài Tư Vấn

Hotline: 0969527006
Tư vấn online
zalo : 0969527006 
 

Điều dưỡng viên CEO-1

Điều dưỡng viên CEO-2

Điều dưỡng viên CEO-3

điều dưỡng viên-7

 

Người dùng đang online

Đang có 15 khách và không thành viên đang online

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI BẢO VIỆT

Cơ sở 1: 59 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội. 

Cơ sở 2: 203 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Cơ sở 3: 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0969527006 

+ Email: lienhe@dieuduongvien.info

+ Website: https://dieuduongvien.info

FACEBOOK FANPAGE

Công ty Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản hoạt động theo giấy phép số 228 của BLĐTB-XH