fbpx
vienja

1.      Cuộc đời thay đổi sau khi đi du học Nhật Bản

Năm 18 tuổi, cũng giống như bạn bè cùng trang lứa, tôi miệt mài trên những trang sách để thực hiện ước mơ được bước chân vào cánh cổng đại học. Tuy nhiên, một bước ngoặt lớn làm thay đổi cuộc đời khi tôi được nhận học bổng toàn phần của trường đại học Osaka.

Sau một thời gian chuẩn bị hồ sơ, thủ tục giấy tờ, tôi đã đặt chân đến xứ sở mặt trời mọc trong niềm hân hoan và sự chúc mừng từ người thân và bạn bè.

Khi mới sang du học Nhật Bản, mọi thứ còn khá mới mẻ, bỡ ngỡ vì khác biệt ngôn ngữ, văn hóa và phong tục tập quán… Tuy nhiên, sau một thời gian, khi đã quen và thích nghi dần dần, tôi nhận ra rằng, quyết định rời xa quê hương, xa gia đình để đất nước Nhật Bản xa xôi du học là quyết định đúng đắn và sáng suốt nhất trong cuộc đời. Nước Nhật và con người Nhật Bản đã dạy cho tôi nhiều điều làm thay đổi một người vốn nhút nhát và rụt rè trước đây thành một người hiểu biết và tự tin hơn.

Ngoài thời gian học tại trường, tôi làm công việc part time tại một cửa hàng tiện lợi. Công việc yêu cầu tôi phải tiếp xúc với nhiều người và giao tiếp bằng tiếng Nhật để nói chuyện với khách. Đây là cơ hội vô cùng tuyệt vời để tôi trau đồi khả năng tiếng Nhật của mình và nâng cao sự tự tin trong giao tiếp, để hành trình du học Nhật Bản của tôi hiệu quả hơn.

Sau khi ra trường, thay vì trở về nước, tôi ở lại và tìm kiếm cơ hội việc làm. Tôi được nhận vào làm ở một công ty điện tử mang lại thu nhập cao.

2.      Lợi ích của du học Nhật Bản

Ngoại ngữ

Hiện nay, tiếng Nhật đang trở thành một ngoại ngữ hot khi mà nhu cầu tuyển dụng lao động thành thạo tiếng Nhật tại Việt nam ngày càng tăng. Một thời gian học tập và sinh sống tại đây, tôi đã có khả năng về tiếng Nhật hơn hẳn các bạn học sinh học 4 năm tại các trường ngoại ngữ ở Việt Nam.

Thu nhập cao

Kiếm tiền ở đâu cũng không hề dễ dàng, nhưng ở nước Nhật, họ rất đề cao những người muốn kiếm tiền bằng sức lao động chân chính. Khi đi du học Nhật Bản, tôi đã dễ dàng hơn để tìm được một công việc làm thêm với thu nhập cao để trang trải chi phí sinh hoạt. Và khi ra trường, thu nhập của tôi cao hơn hẳn bạn bè đồng trang lứa khi cầm tấm bằng do một trường đại học ở Nhật cấp để đi xin việc.

Sự tự tin

Trong thời gian du học Nhật Bản, khi được giao tiếp, nói chuyện với những người tự tin thì bạn cũng dần hình thành nên một sự tự tin mà bạn không hề hay biết. Các trường ở Nhật đề cao những quan điểm cá nhân nên tôi không sợ bị chê cười khi bày tỏ cá tính hay ý kiến của mình. Nhờ đó, tôi cũng không còn e dè, nhút nhát khi tiếp xúc với một người Tây cao to hay một sếp lớn, một vị lãnh đạo cấp cao.

Sự nghiêm túc

Người Nhật Bản nổi tiếng là có thái độ nghiêm túc khi làm bất cứ công việc gì. Nhờ đó, tôi được giáo dục thành một con người chín chắn, lịch sự. Bạn bè của tôi, một số du học sinh trước khi sang Nhật còn nghịch ngợm nhưng khi sang Nhật du học một thời gian, họ đã trở thành những người có chừng mực, được mọi người xung quanh yêu quý.

Sau quãng thời gian sinh sống và làm việc tại Nhật, tôi nhận ra rằng cuộc đời mình đã thay đổi từ sau quyết định du học Nhật Bản. Nước Nhật đã giúp tôi trưởng thành hơn, hiểu biết và tự tin hơn.

 

xuất khẩu lao động ceo

Đăng Ký Trực tuyến

 
Vui lòng nhập Họ và tên.
Vui lòng nhập Năm sinh
Vui lòng nhập Quê quán
Vui lòng nhập Đơn hàng.
Vui lòng nhập Số điện thoại.
Tính tổng: ? + ? = ? *

Tổng Đài Tư Vấn

Hotline: 0969527006
Tư vấn online
zalo : 0969527006 
 

Điều dưỡng viên CEO-1

Điều dưỡng viên CEO-2

Điều dưỡng viên CEO-3

điều dưỡng viên-7

 

Người dùng đang online

Đang có 34 khách và không thành viên đang online

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI BẢO VIỆT

Cơ sở 1: 59 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội. 

Cơ sở 2: 203 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Cơ sở 3: 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0969527006 

+ Email: lienhe@dieuduongvien.info

+ Website: https://dieuduongvien.info

FACEBOOK FANPAGE

Công ty Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản hoạt động theo giấy phép số 228 của BLĐTB-XH