fbpx
vienja

Những quyền lợi được hưởng trong quá trình thực tập tại Nhật Bản.

Chế độ lao động tại Nhật Bản cũng rất giống ở Việt Nam khi người lao động ở Nhật Bản sẽ có những ngày nghỉ mà bạn vẫn được hưởng lương. Ngoài ra sau khi được các tổ chức tiếp nhận và công ty tuyển dụng thì họ không có quyền đơn phương quyết định thời điểm nghỉ và cách nghỉ của người lao động. Để đảm bảo quyền lợi của thực tập sinh tại Nhật Bản thì sau khi trở thành thực tập sinh 6 tháng sau đó bạn sẽ được cấp 10 ngày nghỉ trong 1 năm có lương, 1 năm sau đó số ngày nghỉ sẽ tăng lên 11 ngày.

Vào ngày nghỉ đi làm thêm mà vẫn được nhận lương đó là một trong những quyền lợi của thực tập sinh tại Nhật Bản

Khi theo thực tập sinh tại Nhật Bản bạn sẽ được đảm bảo một tuần ngoài 40 giờ làm chính thức, những giờ làm việc khác đều được coi là giờ làm thêm . Giờ làm thêm bình thường tiền lương tăng 25%, từ 10h đêm đến 5h sáng tiền lương tăng 50%, làm việc vào ngày nghỉ tiền lương tăng 35

Khi đó, bạn cần phải có Bảng lương, thẻ bấm giờ, lịch làm việc của công ty, và những ghi chép về ngày làm việc của chính bạn để làm chứng.

Quyền lợi của thực tập sinh tại Nhật Bản còn được thể hiện trong trường hợp bạn bị ốm hoặc tai nạn giao thông thì ngoài bảo hiểm tổng hợp thực tập sinh còn tham gia bảo hiểm tai nạn lao động

Khi bị tai nạn lao động thực tập sinh có quyền xin bảo hiểm lao động, nếu được chấp nhận thì sẽ được cấp tiền bảo hiểm. Tiền được cấp bao gồm : tiền viện phí, tiền trợ cấp nghỉ việc

Việc xin bảo hiểm được quy định trong thời hạn nhất định.

Bạn hãy chuẩn bị sớm những giấy tờ kết quả khám bệnh của bệnh viện nếu xảy ra những trường hợp không mong muốn.

 Đối tượng được hưởng là người lao động nước ngoài làm việc tại Nhật Bản đã hoàn thành nghĩa vụ đóng thuế ít nhất từ 6 tháng trở lên và về nước dưới 2 năm.

Cơ hội và quyền lợi của thực tập sinh tại Nhật Bản sau khi về nước 

Lựa chọn làm thực tập sinh có nghĩa rằng bạn là người nước ngoài tại Nhật Bản nên bạn sẽ nhận được 80% tiền nenkin sau khi rời Nhật Bản quay về Việt Nam. Tuy nhiên bạn cũng có thể xin hoàn luôn khoản tiền Nenkin lần 2 với 20% còn lại nếu bạn làm vài thủ tục cần thiết.

Số tiền hoàn thuế thường từ 8-11 triệu, tùy theo thời gian đóng bảo hiểm của người lao động. Lọai này thì bạn sẽ không thể tự mình làm được mà phải ủy thác cho người Nhật đang sống bên Nhật và có thể giải quyết các thủ tục về thuế.

 Nếu bạn có trình độ tiếng Nhật từ N3 trở lên sẽ nắm trong tay cơ hội rất lớn được làm việc trong các doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam, làm giáo viên tiếng Nhật...với mức thu nhập hấp dẫn.

Những kiến thức mà bạn tích lũy từ Nhật Bản sẽ giúp bạn có được hành trang bước vào cuộc sống, áp dụng khoa học kĩ thuật tiên tiến vào Việt Nam.

Hi vọng bằng những chia sẻ mà chúng tôi đem lại về quyền lợi của thực tập sinh tại Nhật Bản có thể giúp ích cho các bạn. Chúng tôi hoạt động với mục đích tạo cho người lao động có được kiến thức và hành trang trước khi lên đường tìm công việc, tạo dựng tương lai mới.

xuất khẩu lao động ceo

Đăng Ký Trực tuyến

 
Vui lòng nhập Họ và tên.
Vui lòng nhập Năm sinh
Vui lòng nhập Quê quán
Vui lòng nhập Đơn hàng.
Vui lòng nhập Số điện thoại.
Tính tổng: ? + ? = ? *

Tổng Đài Tư Vấn

Hotline: 0969527006
Tư vấn online
zalo : 0969527006 
 

Điều dưỡng viên CEO-1

Điều dưỡng viên CEO-2

Điều dưỡng viên CEO-3

điều dưỡng viên-7

 

Người dùng đang online

Đang có 25 khách và không thành viên đang online

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI BẢO VIỆT

Cơ sở 1: 59 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội. 

Cơ sở 2: 203 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Cơ sở 3: 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0969527006 

+ Email: lienhe@dieuduongvien.info

+ Website: https://dieuduongvien.info

FACEBOOK FANPAGE

Công ty Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản hoạt động theo giấy phép số 228 của BLĐTB-XH