fbpx
vienja

Những khó khăn về thời tiết và đồ ăn tại Nhật

Nhật Bản cũng giống như Việt Nam, khí hậu được chia thành bốn mùa rõ rệt: Xuân, Hạ, Thu, Đông. Tại đây bạn sẽ cảm nhận được sự thân thuộc như ở tại Việt Nam. Đặc biệt mùa động ở đây lạnh hơn, thậm chí là có tuyết rời, bạn có thể được ngắm tuyết và phong cảnh đất nước mặt trời mọc khi mùa đông sang. Điều này cũng là một khó khăn khi mà thời gian đầu làm việc tại Nhật, một số bạn điều dưỡng viên đi Nhật Bản chưa quen với thời tiết nơi đây nên tay chân hay bị cước hoặc bị cảm, không thích nghi được với kiểu thời tiết này.

Ngoài ra do sự khác biệt trong văn hóa và lối sống nên ẩm thực Việt Nam –Nhật Bản cũng có sự khác biệt. Đặc trưng nguyên thủy của ẩm thực Nhật Bản đó là thưởng thức thức ăn sống mà không sử dụng nước sốt mùi vị mạnh. Điển hình là món sushi (cơm trộn giấm và phủ cá sống) hay sashimi (các lát cá sống),…Đồ ăn tại Nhật có sự khác biệt với đồ ăn tại Việt Nam. Do vậy, khi mới sang làm việc tại Nhật các bạn thường sợ, chưa thích nghi được với nền ẩm thực mới Chính vì vậy bạn nên chuẩn bị một ít thực phẩm khô và gia vị để mang sang Nhật như mỳ tôm, măng khô, ruốc khô, nước mắm, bột canh, bột nêm,…

Lương cao, chế độ đãi ngộ tốt

Lương cao và chế độ đãi ngộ tốt là đặc điểm của đơn hàng điều dưỡng. Đối với các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản, thông thường mức lương rơi vào khoảng 25 – 30 triệu đồng/tháng. Trong khi đó đơn hàng điều dưỡng lại có mức lương thực nhận từ 25 -30 triệu đồng/tháng cao hơn hẳn các đơn hàng bình thường. Đặc biết người lao động đi đơn hàng điều dưỡng còn được làm việc trong viện dưỡng lão điều kiện khác cũng hơn hẳn so với lao động làm trong công xưởng. Một điểm nổi bật so với nhiều thực tập sinh khác đó là thực tập sinh đơn hàng điều dưỡng viên đi Nhật nếu làm tốt có thể được ở lại tiếp tục làm việc sau khi hoàn thành khóa thực tập sinh.

Cho dù lương cao và chế độ tốt, nhưng sau một khoảng thời gian làm việc không ít lao động phàn nàn về công việc và không ít lao động đã bỏ trốn ra ngoài trở thành lao động bất hợp pháp. Với nhiều lý do từ phía người lao động, điều dưỡng viên Nhật Bản từ hấp dẫn lại trở thành khó khăn muôn vàn.

Khó khăn khi làm việc tại Nhật

Môi trường làm việc tại Nhật có phần khắt khe hơn. Làm việc làm điều dưỡng tại Nhật , bạn không được phép đi muộn, tám chuyện hay làm việc riêng trong giờ làm việc,…. Do vậy, khi mới sang làm việc, nhiều bạn chưa quen với môi trường làm việc sẽ cảm thấy áp lực và khó chịu. Tuy nhiên, sau một thời gian quen với môi trường làm việc tại Nhật Bản, bạn sẽ thấy mọi thứ trở nên dễ dàng hơn.

Không phải ai cũng muốn xa quê hương lập nghiệp, nhất là đi ra nước ngoài. Nhưng vì cuộc sống mưu sinh bạn nên cố gắng thích ứng nhanh với cuộc sống và cách làm việc tại Nhật Bản, thì các bạn nên tìm hiểu thật kỹ phong tục, tập quán, thói quen sinh hoạt của người dân nơi đây. Đồng thời, trau dồi thêm tiếng Nhật là điều không thể thiếu khi bạn muốn sang Nhật làm việc và sinh sống

 

xuất khẩu lao động ceo

Đăng Ký Trực tuyến

 
Vui lòng nhập Họ và tên.
Vui lòng nhập Năm sinh
Vui lòng nhập Quê quán
Vui lòng nhập Đơn hàng.
Vui lòng nhập Số điện thoại.
Tính tổng: ? + ? = ? *

Tổng Đài Tư Vấn

Hotline: 0969527006
Tư vấn online
zalo : 0969527006 
 

Điều dưỡng viên CEO-1

Điều dưỡng viên CEO-2

Điều dưỡng viên CEO-3

điều dưỡng viên-7

 

Người dùng đang online

Đang có 440 khách và không thành viên đang online

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI BẢO VIỆT

Cơ sở 1: 59 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội. 

Cơ sở 2: 203 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Cơ sở 3: 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0969527006 

+ Email: lienhe@dieuduongvien.info

+ Website: https://dieuduongvien.info

FACEBOOK FANPAGE

Công ty Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản hoạt động theo giấy phép số 228 của BLĐTB-XH