fbpx
vienja

Làm việc tại Nhật bằng con đường xuất khẩu lao động

Có thể nhận thấy được người lao động sang nước ngoài hay làm việc tại Nhật Bản chủ yếu theo con đường đi xuất khẩu lao động. Đi theo hướng này cũng có hai hình thức, thứ nhất là đi theo chương trình của bộ lao động thương binh và xã hội thứ hai là đi theo chương trình của các công ty xuất khẩu lao động. Đối với kiểu chương trình này các bạn sẽ phải chịu sự quản lý của các đơn vị trong suốt thời gian làm việc tại nước ngoài.

Đối với một đơn vị có yêu cầu và điều kiện ứng tuyển khác nhau do vậy tùy thuộc và điều kiện mà bạn có thể nộp hồ sơ ứng tuyển để có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Thông thường các công ty xuất khẩu lao động sẽ yêu cầu ứng viên tham gia thấp hơn yêu cầu từ Bộ LĐTBXH nhưng phí đi sẽ cao hơn. 

Làm việc tại Nhật Bản bằng cách Thực tập nâng cao tay nghề

Khi làm việc tại Nhật Bản bạn có thể được công ty cử đi thực tập nâng cao tay nghề ở công ty nước ngoài. Phương pháp này áp dụng đối với các doanh nghiệp lớn có quan hệ đối tác hoặc là chi nhánh của công ty nước ngoài. Hình thức này cũng có nhiều nhưng không quá phổ biến vì lao động được cử đi nâng cao tay nghề ở nước ngoài thường là các lao động có tay nghề hoặc trình độ cao.

Tự kí hợp động lao động cá nhân.

Trong trường hợp bạn có khả năng tự tìm công ty và kí hợp đồng lao động có thể thực hiện theo cách này. Chính phủ nước ta đã có nhiều thông tư hướng dẫn và quy định pháp luật, quy định không cấm cá nhân ký hợp đồng làm việc tại Nhật Bản với các doanh nghiệp ngoài nước. Bạn hoàn toàn có thể ký hợp đồng lao động (hợp đồng cá nhân) với các công ty nước ngoài và sang đó làm việc theo visa lao động có thời hạn, trong thời gian làm việc tại nước ngoài đó lao động có thể chuyển sang công ty khác làm hoặc gia hạn thêm visa. Điển hình trong loại hình đi làm việc tại Nhật Bản có lẽ các bạn cũng đã nghe nhiều đó là đi xuất khẩu lao động diện kỹ sư kỹ thuật viên.

Đi theo diện hợp đồng lao động cá nhân các bạn sẽ được nhận lương y như người bản địa và được hưởng mọi quyền lợi theo luật của nước sở tại. Tuy nhiên khi theo hình thứ này bạn sẽ không được bảo lãnh nếu như có bất kì tranh chấp hoặc khiếu kiện nào xảy ra.

Làm việc tại Nhật Bản theo công trình

Thực tế phương pháp này đã có từ rất lâu nhưng do ít đượ nhắc tới nên chúng ta không biết đến. Hiện nay có rất nhiều đơn vị Việt Nam nhận được dự án ở nước ngoài và để thực hiện các dự án này cần có nhân lực. Các đơn vị trúng thầu sẽ mang lao động làm việc tại Nhật Bản theo dự án họ trúng thầu và đây cũng là một cách để sang nước ngoài làm việc nhưng ăn lương … Việt Nam. Nói là vậy nhưng mức lương tính theo điều kiện và một số yếu tố nước bạn nên khá ổn.

Hi vọng bằng những chia sẻ mà chúng tôi đem lại có thể giúp ích cho các bạn trong lầm tìm và làm việc tại Nhật Bản sắp tới. Có nhiều hình thức để người lao động có thể lựa chọn tuy nhiên bạn cần nghiên cứu kĩ để tránh những rủi ro không đáng có.

 

 

xuất khẩu lao động ceo

Đăng Ký Trực tuyến

 
Vui lòng nhập Họ và tên.
Vui lòng nhập Năm sinh
Vui lòng nhập Quê quán
Vui lòng nhập Đơn hàng.
Vui lòng nhập Số điện thoại.
Tính tổng: ? + ? = ? *

Tổng Đài Tư Vấn

Hotline: 0969527006
Tư vấn online
zalo : 0969527006 
 

Điều dưỡng viên CEO-1

Điều dưỡng viên CEO-2

Điều dưỡng viên CEO-3

điều dưỡng viên-7

 

Người dùng đang online

Đang có 33 khách và không thành viên đang online

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI BẢO VIỆT

Cơ sở 1: 59 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội. 

Cơ sở 2: 203 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Cơ sở 3: 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0969527006 

+ Email: lienhe@dieuduongvien.info

+ Website: https://dieuduongvien.info

FACEBOOK FANPAGE

Công ty Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản hoạt động theo giấy phép số 228 của BLĐTB-XH