fbpx
vienja

Người Nhật thích tắm suối nước nóng

Onsen theo tiếng Nhật được hiểu là tắm ở suối nước nóng tự nhiên. Bạn có biết tắm suối nước nóng là một trong những sở thích của người Nhật Bản. Bạn có thể tắm chung với mọi người hoặc tắm riêng, ở trong nhà hoặc ngoài nhà. Các khu suối nước nóng được chia riêng thành khu nam và khu nữ, bởi vì lúc tắm buộc phải khỏa thân. Tuy nhiên, ở một số vùng nông thôn, nam nữ vẫn tắm chung ở suối nước nóng.

Nhật thuộc vùng đất địa nhiệt, có hàng ngàn suối nước nóng ở khách sạn, spa, hay những khu công cộng. Họ cũng hay tụ lại ở các vùng quê vào những ngày lễ hay cuối tuần để đắm mình vào dòng suối nước nóng, gột rửa những mệt mỏi sau những ngày làm việc. Để hỏi người Nhật Bản thích gì? Thì chắc chắn đáp án đầu tiên sẽ là Onsen. Đến nay tôi vẫn chưa tìm thấy một người Nhật Bản nào không thích tắm suối nước nóng.

Người Nhật thích làm việc

Sẽ thật bất ngờ khi bạn biết “được làm việc” là một trong những sở thích khi được hỏi người Nhật Bản thích gì. Họ làm việc rất siêng năng, chất lượng công việc của họ cũng rất cao, tương xứng với sự nỗ lực mà họ bỏ ra. Đây là một trong những nguyên nhân giúp nước Nhật phát triển hùng mạnh, mặc dù không có nguồn tài nguyên dồi dào và thường xuyên gặp phải thiên tai.

Đối với người Nhật, việc nhân viên ra về trước sếp là một điều bất lịch sự và không được phép. Thường thì sếp ở Nhật là mẫu người cuồng công việc, thường xuyên ở lại làm việc muộn ở công ty. Bởi vậy nên nhiều khi nhân viên phải ở lại làm thêm việc mặc dù họ đã làm xong công việc ngày hôm đó.

Uống rượu

Bạn có biết, uống rượu là một thú vui, cũng là một sở thích của người Nhật Bản. Ở Nhật có rất nhiều loại rượu như rượu Sake, rượu Sochu, nhưng bia vẫn là thức uống phổ biến nhất. Ngoài ra, Cooktail cũng là thức uống được nhiều người ưa chuộng với nồng độ cồn thấp (khoảng 2%). Đa số người Nhật có tửu lượng tốt nhưng họ thường không để bị say trong mỗi cuộc vui. Vì việc để bị say trước mặt người khác được xem như một hành động bất lịch sự ở Nhật Bản.

La hét

Người Nhật Bản thích gì ư? Họ thích là hét, bạn có tin không? Có một nét văn hóa ở Nhật rất đặc biệt – văn hóa hét. Đây cũng là một sở thích của người Nhật Bản. Ví dụ, khi bạn đến một nhà hàng Nhật Bản, nhân viên nhà hàng có thể chào đón khách bằng cách hét “Irasshaimase”, thậm chí có thể la to yêu cầu của bạn cho nhà bếp nữa.

Người nhật yêu thích thẩm mỹ

Thẩm mỹ ở đây gắn liền với cái đẹp cùng sự thưởng thức. Các môn nghệ thuật như Bonsai, vườn kiểu Nhật, trà đạo,… đều hướng tới thẩm mỹ, cái đẹp. Sở thích thẩm mỹ là một phần quan trọng trong đời sống người Nhật. Họ được thế giới đánh giá cao về gu thẩm mỹ.

Với câu hỏi người Nhật Bản thích gì thì chắc chắn không thể không nhắc tới cá. Ăn cá là một sở thích của người Nhật Bản rất được ưa chuộng. Ở Nhật Bản, mỗi người dân tiêu thụ khoảng 70kg cá trong một năm. Điều đó thực sự ấn tượng khi mức trung bình của cả thế giới chỉ có khoảng 13kg, thậm chí những nước phát triển như Mỹ cũng chỉ dừng lại ở 20kg.

Toàn bộ Nhật là đảo, rất ít tài nguyên thiên nhiên nên cá được xem là bí quyết tồn tại của người dân Nhật. Thật không quá nếu nói cá là nền tảng của văn hóa Nhật.  

Để tìm hiểu người Nhật bản thích gì thì đây là những thông tin hữu ích cho bạn. Nếu muốn biết thêm nhiều điều lí thú về nước Nhật bạn nên lắm lấy cơ hội được làm việc tại đó. Công ty xuất khẩu lao động và du học Nhật Bản CEO đang có chương trình tuyển dụng điều dưỡng viên sang Nhật. Đây là cơ hội tốt để bạn được làm việc tại một đất nước phát triển như Nhật Bản. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhé.

xuất khẩu lao động ceo

Đăng Ký Trực tuyến

 
Vui lòng nhập Họ và tên.
Vui lòng nhập Năm sinh
Vui lòng nhập Quê quán
Vui lòng nhập Đơn hàng.
Vui lòng nhập Số điện thoại.
Tính tổng: ? + ? = ? *

Điều dưỡng viên CEO-1

Điều dưỡng viên CEO-2

Điều dưỡng viên CEO-3

điều dưỡng viên-7

 

Người dùng đang online

Đang có 5 khách và không thành viên đang online

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI BẢO VIỆT

Cơ sở 1: 59 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội. 

Cơ sở 2: 203 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Cơ sở 3: 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0969527006 

+ Email: lienhe@dieuduongvien.info

+ Website: https://dieuduongvien.info

FACEBOOK FANPAGE

Công ty Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản hoạt động theo giấy phép số 228 của BLĐTB-XH