fbpx
vienja

Dù nước Nhật đã đón năm mới theo Tết dương lịch, nhưng những phong tục truyền thống Nhật Bản trong dịp năm mới vẫn được giữ nguyên với hy vọng có nhiều may mắn, hạnh phúc trong năm sau. Bởi vậy, nếu có dịp đón năm mới ở Nhật Bản, hãy thỏa sức trải nghiệm những phong tục truyền thống Nhật Bản này nhé.

Trang trí Kadomatsu

Kadomatsu vốn là món đồ trang trí không thể thiếu trong mỗi dịp năm mới ở Nhật Bản. Kadomatsu được làm từ tre và cành cây thông, thường được đặt trước cửa nhà thể hiện sự chào đón vị thần trong văn hóa đạo Shinto- vị thần Kami. Đến ngày 15/1, mọi người sẽ mang Kadomatsu đến đền để đốt biểu trưng cho sự trở về nhà.

Phong tục mừng tuổi- Otoshidama

Cũng như các nước ở châu Á, người Nhật cũng có phong tục mừng tuổi. Họ thường dành tặng trẻ con những phong bao lì xì đỏ đẹp mắt. Tùy thuộc vào từng độ tuổi mà trẻ em sẽ được mừng tuổi tương ứng. Những bé lớn tuổi hơn sẽ được mừng tuổi nhiều hơn.

Đi lễ đền và nghe 108 tiếng chuông

Có một phong tục truyền thống Nhật Bản vào dịp năm mới, đó là việc họ đi thăm đền đạo Shinto - một điều hết sức quan trọng. Hoặc không, người dân có thể đến các ngôi chùa Phật vào đêm Giao thừa.

Thông thường, các ngôi đền ở Nhật Bản thường đánh 108 tiếng chuông vào đêm Giao thừa, tượng trưng cho 108 nhục dục con người sẽ trải qua trong cuộc sống. Nghe 108 tiếng chuông này cất lên sẽ nhắc nhở người dân Nhật về những điều không tốt ở cuộc sống, đồng thời gột rửa tâm hồn con người đón một năm mới đã đến.

Ngắm mặt trời mọc

Người Nhật Bản rất coi trọng khoảnh khắc đón mặt trời mọc vào ngày đầu năm mới. Khi đó, người dân sẽ đến các bãi biện đón mặt trời mọc. Khoảnh khắc đó dường như sẽ đem lại may mắn cho họ trong năm mới.

Mua những mũi tên cầu may - Hamaya

Hamaya có nghĩa là "những mũi tên diệt quỷ dữ", thường được bán ở các ngôi đền Nhật Bản dịp đầu năm. Những chiếc bùa này có nguồn gốc từ truyền thống của các võ sĩ đạo. Đây là cũng một phong tục truyền thống Nhật Bản. Người Nhật thường mua những chiếc Hamaya, tặng cho con em mình nhằm cầu mong may mắn sẽ đến với những đứa trẻ.

Thưởng thức Osechi Ryori

Nói đến phong tục truyền thống Nhật Bản, không thể không nhắc đến việc thưởng thức Osechi Ryori trong ngày đầu năm mới. Osechi Ryori tập hợp khoảng 50 món ăn truyền thống trong dịp Tết Nhật Bản. Nếu có dịp ghé thăm Nhật vào năm mới, chắc chắn bạn sẽ được thưởng thức những món ăn đặc sắc này. Mỗi món ăn đều có một ý nghĩa, biểu tượng cho sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Trò chơi thả diều

Chơi thả diều trong dịp đầu năm mới tại diễn ra rất phổ biến và trở thành một phong tục truyền thống Nhật Bản. Trò chơi nhằm mục đích xua đuổi tà ma trong năm mới. Giờ đây, các con diều không chỉ có hình mặt quỷ như trước mà còn nhiều hình dáng ngộ nghĩnh khác và vẫn là một trò chơi được nhiều nhiều người ưa chuộng.

Với những phong tục truyền thống Nhật Bản như trên, chắc chắn bạn sẽ mong muốn đến Nhật đón năm mới ngay lập tức phải không nào. Bạn có thể đăng kí làm điều dưỡng viên tại Công ty Xuất khẩu lao động và du học Nhật Bản CEO để có cơ hội làm việc tại Nhật Bản. Hãy để chúng tôi giúp bạn trải nghiệm công việc ở một đất nước có nền kinh tế phát triển thuộc hàng top thế giới cùng một nền văn hóa mang đậm bản sắc Nhật Bản nhé.

 

xuất khẩu lao động ceo

Đăng Ký Trực tuyến

 
Vui lòng nhập Họ và tên.
Vui lòng nhập Năm sinh
Vui lòng nhập Quê quán
Vui lòng nhập Đơn hàng.
Vui lòng nhập Số điện thoại.
Tính tổng: ? + ? = ? *

Điều dưỡng viên CEO-1

Điều dưỡng viên CEO-2

Điều dưỡng viên CEO-3

điều dưỡng viên-7

 

Người dùng đang online

Đang có 35 khách và không thành viên đang online

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI BẢO VIỆT

Cơ sở 1: 59 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội. 

Cơ sở 2: 203 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Cơ sở 3: 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0969527006 

+ Email: lienhe@dieuduongvien.info

+ Website: https://dieuduongvien.info

FACEBOOK FANPAGE

Công ty Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản hoạt động theo giấy phép số 228 của BLĐTB-XH