fbpx
vienja

Không mang giày vào nhà

Đây là thói quen sinh hoạt của người Nhật cơ bản nhất và luôn được tuân thủ khi bạn đến thăm một gia đình Nhật nào đó. Mỗi ngôi nhà Nhật đều được thiết kế riêng một khu vực để giày dép, thường để ngay sau cửa ra vào. Thậm chí, khi học sinh đi học, cũng phải để giày dép bên ngoài trước khi bước bào sảnh chính. Vì vậy, nếu bạn đến đây, hãy lưu ý thói quen sinh hoạt của người Nhật này nhé.

Người Nhật không “ưu tiên phụ nữ”

Chỉ đơn giản họ không có văn hóa ưu tiên phụ nữ trong thói quen sinh hoạt của người Nhật chứ không phải người Nhật coi thường phụ nữ. Ví dụ, đàn ông Nhật thường sẽ không giữ cửa cho người phụ nữ vào trước. Bởi đơn giản họ nghĩ, giữa việc ưu tiên phụ nữ và hành động galang không liên quan tới nhau.

Cúi chào khi gặp người khác

Người Nhật rất biết tôn trọng và coi trọng lễ nghi. Một trong những lễ nghi cơ bản nhất đó là việc cúi chào người khác. Có nhiều cách cúi chào nhưng điều thể hiện sự tôn trọng với người đối diện và tùy theo mức độ. Bởi vậy, nếu bạn đến đây, hãy cúi chào theo đúng thói quen sinh hoạt của người Nhật nhé.

Xếp hàng trật tự

Người Nhật trong mọi hoàn cảnh luôn đề cao sự trật tự, quy củ. Việc chen lấn, xô đẩy khi xếp hàng được xem là hành vi thô lỗ và khó chấp nhận tại Nhật. Kể cả trong trường hợp thiên tai, cần cứu trợ, người Nhật vẫn luôn tuân thủ nghiêm ngặt việc xếp hàng trật tự.

Luôn nói “Itadakimasu” trước khi ăn

Bạn có thường nghe thấy câu nói này mỗi khi xem các bộ phim Nhật Bản không? Trước khi ăn, người Nhật thường chắp tay, nói “Itadakimasu”.  Bạn có thể hiểu câu nói này có ý nghĩa cảm ơn người đã tạo ra bữa ăn này.

Tạo tiếng “xì xụp” khi ăn mì

Nếu ở Việt Nam, việc tạo ra tiếng động khi ăn có lẽ là một việc bất lịch sự. Nhưng với người Nhật, khi họ ăn mì, họ thường tạo ra tiếng xì xụp thể hiện sự thích thú của bản thân. Và họ cũng không có thói quen để lại đồ ăn. Khi đến Nhật, hãy để ý thói quen sinh hoạt của người Nhật rất thú vị này nhé.

Đại học là nơi để ăn diện

Không giống với sinh viên Việt Nam, sinh viên Nhật Bản rất chú trọng với vẻ ngoài. Đại học là nơi để ăn diện cũng là một điều đáng chú ý trong thới quen sinh hoạt của người Nhật. Các nữ sinh Nhật rất ưa chuộng việc mang váy, guốc đi học, trọng họ rất thời trang. Còn đối với Việt Nam, đa số sinh viên đến trường thường ăn mặc giản dị, gọn gàng không cầu kì.

Người Nhật thường ăn bạch tuộc sống

Bạn vốn đã biết người Nhật có thể ăn đồ sống một cách ngon lành, nhưng nếu là bạch tuộc sống bạn có bất ngờ không? Người đầu bếp Nhật sẽ cắt bạch tuộc thành từng miếng nhỏ khi nó còn sống rồi để khách chấm vào các loại sốt khi thực phẩm vẫn còn tươi sống.

Trên đây là những thói quen sinh hoạt của người Nhật, chắc chắn sẽ làm bạn tò mò. Bạn có thể đăng kí tuyển điều dưỡng viên sang Nhật làm việc của Công ty Xuất khẩu lao động và Du học Nhật Bản CEO để được trực tiếp tiếp xúc với nền văn hóa phong tục Nhật Bản. Đến với CEO, bạn sẽ được tư vấn cụ thể về công việc điều dưỡng viên đầy cơ hội tại Nhật nhé.

xuất khẩu lao động ceo

Đăng Ký Trực tuyến

 
Vui lòng nhập Họ và tên.
Vui lòng nhập Năm sinh
Vui lòng nhập Quê quán
Vui lòng nhập Đơn hàng.
Vui lòng nhập Số điện thoại.
Tính tổng: ? + ? = ? *

Điều dưỡng viên CEO-1

Điều dưỡng viên CEO-2

Điều dưỡng viên CEO-3

điều dưỡng viên-7

 

Người dùng đang online

Đang có 78 khách và không thành viên đang online

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI BẢO VIỆT

Cơ sở 1: 59 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội. 

Cơ sở 2: 203 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Cơ sở 3: 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0969527006 

+ Email: lienhe@dieuduongvien.info

+ Website: https://dieuduongvien.info

FACEBOOK FANPAGE

Công ty Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản hoạt động theo giấy phép số 228 của BLĐTB-XH