fbpx
vienja

Vì sao nên chọn đi du học điều dưỡng ở Nhật Bản?

Trong nhiều năm trở lại đây, học bổng ngành điều dưỡng tại Nhật nhận được sự chú ý từ xã hội rất lớn. Nhật đang trở thành nước có tốc độ dân số già hóa nhanh nhất thế giới, giới trẻ e ngại việc lập gia đình, có con cái do đó hàng năm đều thiếu hụt tới 50.000 điều dưỡng viên để chăm sóc người già tại nước này.

Xã hội Nhật Bản ngày càng phát triển, chất lượng cuộc sống được nâng cao hơn và cải thiện đáng kể do đó vấn đề chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi được quan tâm rất nhiều. Ngành điều dưỡng tại Nhật thiếu nhân lực đang là vấn đề diễn ra nhiều năm nay và dân số ngày càng già hóa nhanh khiến nhân lực điều dưỡng, hộ lý không kịp thời đáp ứng.

Vì sao nên chọn đi du học điều dưỡng ở Nhật Bản?Cơ hội nghề nghiệp cao

Tính đến năm 2014, Việt Nam đã có khoảng 200 lao động sang Nhật Bản làm điều dưỡng viên và đã có trình độ N3. Điều đó cho ta thấy việc có được học bổng đi Nhật du học theo ngành nghề điều dưỡng hay hộ lý không phải là dễ dàng, ngay cả cơ hội tuyển chọn trong nước cũng cần có những điều kiện vô cùng khắt khe.

Tính đến năm 2020, Nhật Bản phải cần đến 400 nghìn đến 600 nghìn điều dưỡng viên để chăm sóc người cao tuổi tại đây. Từ đó cơ hội nghề nghiệp cho lao động Việt Nam rất lớn. Môi trường làm việc chuyên nghiệp, mức lương cao trung bình từ 130.000 tới 140.000 yên mỗi tháng cho lương điều dưỡng cũng là điểm thu hút sự yêu thích của rất nhiều nhân lực tại nước ta.

Quy trình khi đi du học tại Nhật Bản

Quá trình đi du học điều dưỡng tại Nhật sẽ trải qua 3 giai đoạn chính, 1 giai đoạn phụ chủ yếu là ý kiến cá nhân.

Giai đoạn 1: Người lao động sẽ được bổ trợ tiếng Nhật trong vòng 4 tới 6 tháng. Đây là yêu cầu cơ bản cần có nếu bạn muốn đạt được học bổng điều dưỡng để sang Nhật do đó cần đầu tư học tiếng từ đầu. Bạn có thể đăng ký tại công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản CEO để được học tập trực tiếp với các giáo viên bản địa.

Quy trình khi đi du học tại Nhật BảnMỗi năm có nhiều điều dưỡng viên được sang Nhật làm việc

– Giai đoạn 2: Tiếp tục học tiếng Nhật tại nước bạn trung bình từ 6 tháng đến 1 năm phụ thuộc vào chương trình đào tạo riêng theo từng trường khác nhau.

– Giai đoạn 3: Học đào tạo chuyên ngành rồi thi để đạt chứng chỉ hành nghề được chính nước Nhật cấp phép. Với chứng chỉ này bạn có thể gia hạn nhiều năm để kéo dài hợp đồng lao động tại đây và dễ dàng có công việc chính hay làm thêm để tăng thu nhập.

– Giai đoạn 4: Bạn sẽ được học liên thông ở một trường đại học có đào tạo chuyên môn về ngành học này tại Nhật. Nếu người điều dưỡng muốn kỹ thuật chuyên môn cao hơn có thể tự dành thời gian dài hơn để theo học tại nhiều trường uy tín khác của nước này.

Một số chuyên ngành điều dưỡng chính có trong học bổng hàng năm

– Phương pháp điều trị

– Phục hồi sức khỏe

– Thực hành điều trị hồi phục thính giác, ngôn ngữ.

http://dieuduongvien.info/images/17.jpg

Có nhiều chuyên ngành học khác nhau cho bạn lựa chọn

Danh sách trường đào tạo điều dưỡng tại Nhật bạn có thể tham khảo

Cao đẳng Y tế Heisei

Khoá học điều dưỡng, phúc lợi tại Học viện quốc tế J

Đại học Osaka

Học viện Công nghệ thông tin Seifu tại Abeno, Osaka, Nhật Bản

Học viện quốc tế Alice cơ sở Osaka

Cơ hội việc làm cao sau khi hoàn thành các khóa học chuyên ngành

Với các thông tin nêu trên cho thấy nhu cầu cần lao động điều dưỡng tại Nhật ngày càng lớn. Một thống kê gần đây nhất cho hay, nước Nhật đang cần tới 3500 lao động chuyên về điều dưỡng, hộ lý từ các nước bạn lân cận trong đó nguồn nhân lực lớn đến từ Việt Nam.

Có thể thấy cơ hội việc làm sau khi hoàn thành các chương trình học bổng ngành điều dưỡng tại Nhật là rất cao. Tỷ lệ người lao động có việc làm đạt tới 100% và khi hoàn thành bạn muốn về Việt Nam làm việc cũng có nhiều cánh cửa nghề nghiệp mở rộng hơn.

Tại Việt Nam đã đưa vào hoạt động các trường đại học chuyên sâu đào tạo điều dưỡng cũng như tại các bệnh viện vai trò người điều dưỡng rất quan trọng, được quan tâm nhiều hơn. Vào một tương lai không xa đã có những kế hoạch xây dựng viện dưỡng lão của nước Nhật đặt ở Việt Nam, khi đã có bằng tiếng Nhật và kinh nghiệm học tập bên đó chắc chắn vị trí công việc này thuộc về bạn.

Các học bổng ngành điều dưỡng tại Nhật hiện có rất nhiều nhưng để đạt được chúng bạn cần đầu tư nghiêm túc trau dồi trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp và rèn luyện sức khỏe. Cơ hội nghề nghiệp rất lớn, con đường phát triển mở rộng cho người điều dưỡng viên Việt Nam do đó cần vạch rõ kế hoạch, mục tiêu học tập để nhanh chóng đạt được ước muốn nghề nghiệp bạn cần.

Xem thêm bài viết: Ngành điều dưỡng Việt Nam và cơ hội phát triển.

xuất khẩu lao động ceo

Đăng Ký Trực tuyến

 
Vui lòng nhập Họ và tên.
Vui lòng nhập Năm sinh
Vui lòng nhập Quê quán
Vui lòng nhập Đơn hàng.
Vui lòng nhập Số điện thoại.
Tính tổng: ? + ? = ? *

Tổng Đài Tư Vấn

Hotline: 0969527006
Tư vấn online
zalo : 0969527006 
 

Điều dưỡng viên CEO-1

Điều dưỡng viên CEO-2

Điều dưỡng viên CEO-3

điều dưỡng viên-7

 

Người dùng đang online

Đang có 17 khách và không thành viên đang online

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI BẢO VIỆT

Cơ sở 1: 59 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội. 

Cơ sở 2: 203 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Cơ sở 3: 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0969527006 

+ Email: lienhe@dieuduongvien.info

+ Website: https://dieuduongvien.info

FACEBOOK FANPAGE

Công ty Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản hoạt động theo giấy phép số 228 của BLĐTB-XH