fbpx
vienja

Học điều dưỡng là sự chuẩn bị đón đầu tương lai. Với cơ hội rộng mở trong và ngoài nước, giới trẻ quan tâm ngày càng nhiều đến ngành học này. Nếu bạn không muốn bỏ lỡ cơ hội đi tắt đón đầu của mình, hãy tìm hiểu ngay các trường có ngành điều dưỡng hiện nay.

Các trường đào tạo ngành điều dưỡng hiện nay.

Điều dưỡng là ngành học thuộc y khoa. Bởi vậy, ngành này sẽ được đào tạo tại các trường đại học y trên cả nước. Tuy nhiên uy tín và chất lượng nhất phải kể đến: Đại học Y Hà Nội, Đại học y dược Thái Bình, khoa y dược Đà Nẵng, Đại học y tế kỹ thuật Hải Dương,..

Tại các điểm trường này, chất lượng đào tạo được đảm bảo chuẩn về kiến thức và kỹ năng. Tuy nhiên, hiện nay cũng có rất nhiều cơ sở trung tâm đào tạo kỹ năng uy tín. Các trường có ngành điều dưỡng tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh là những trường đặc biệt nổi tiếng về chất lượng.

Sinh viên tại các trường này sau khi ra trường đã nắm bắt được khối kiến thức, kỹ năng đảm bảo tốt nhất cho công việc điều dưỡng. Ngoài ra, sẽ có rất nhiều cơ hội cho sinh viên các trường có ngành điều dưỡng.

Các trường có ngành điều dưỡng?

Vậy điều dưỡng cần học những gì?

Các trường có ngành điều dưỡng hiện nay quy định về chất lượng ra trường cần đảm bảo các yêu cầu cơ bản về kiến thức và kỹ năng thực tế. Dưới đây là những nội dung quan trọng nhất một sinh viên điều dưỡng phải nắm bắt được.

Kiến thức.

Thứ nhất, kiến thức y khoa cơ bản là điều kiện để điều dưỡng viên ra trường. Sinh viên điều dưỡng phải nắm bắt đầy đủ kiến thức y khoa căn bản nhất. Đó là kiến thức về các loại bệnh, cách sử dụng và dùng thuốc đúng cách, phù hợp. Ngoài ra, điều dưỡng chuyên môn cần nắm vững lĩnh vực mà mình theo. Nắm chắc các kiến thức cơ bản là nền tảng cho một đièu dưỡng viên xuất sắc.

Kỹ năng.

Thứ hai, các trường có ngành điều dưỡng yêu cầu sinh viên đảm bảo được ký năng tốt nhất. Nếu kiến thức y khoa là nền tảng thì kỹ năng là cột móng để mỗi sinh viên điều dưỡng khẳng định mình. Các kỹ năng chăm sóc này được rèn luyện qua thực tế mà có. Thông thường, sinh viên điều dưỡng cần thuần thục các thao tác chăm sóc người bệnh thông thường, người bệnh đang điều trị và người bệnh chuẩn bị phục hồi.

Thái độ.

Yếu tố thứ ba mà một sinh viên điều dưỡng cần có là: thái độ. Đây là điều được nhắc rất nhiều trong ngành y tế. Bởi vậy, các trường có ngành điều dưỡng không chỉ chú ý đến kiến thức kỹ năng mà còn tập trung rèn luyện đạo đức cho sinh viên. Công việc điều dưỡng sẽ mang lại rất nhiều vất vả và bực dọc. Tuy nhiên, với sự nhiệt huyết, yêu nghề và thương người bệnh, các sinh viên điều dưỡng phải đảm bảo tận tình, hết lòng trong chăm sóc. Điều này giúp công việc điều dưỡng trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Tác phong.

Yếu tố cuối cùng mà một số trường có ngành điều dưỡng chú ý đào tạo là tác phong. Điều dưỡng tuy chỉ là công việc chăm sóc người bệnh. Tuy nhiên, nó cũng yêu cầu những tác phong nghề nghiệp cơ bản. Đó là sự nghiêm túc. Đó là tinh thần trách nhiệm và chuyên nghiệp.

Vậy điều dưỡng cần học những gì?

Cơ hội việc làm cho ngành điều dưỡng.

Điều dưỡng là một ngành có cơ hội việc làm cao hàng đầu hiện nay. Với nhu cầu điều dưỡng tại các bệnh viện khắp cả nước, các trường có ngành điều dưỡng liên tục đào tạo các thế hệ sinh viên chất lượng nhất.

Sự quá tải tại các bệnh viện là yếu tố khiến nhu cầu điều dưỡng tăng cao. Song, việc ô nhiễm môi trường, chất lượng cuộc sống không được đảm bảo làm sự quá tải này chưa có dấu hiệu suy giảm. Bởi vậy, những năm tiếp theo dự đoán nhu cầu điều dưỡng viên có thể rất cao.

Không chỉ dừng lại ở nhu cầu trong nước, việc tham gia điều dưỡng tại nước ngoài cũng được nhiều người quan tâm. Các trường có ngành điều dưỡng cũng nhìn nhận được vấn đề này. Các sinh viên điều dưỡng có trình độ ngoại ngữ tốt có rất nhiều cơ hội đến các nước phát triển. Một trong những môi trường nổi bật nhất là Nhật Bản. Những năm gần đây, điều dưỡng viên đi Nhật ngày càng nhiều.

Có nên tham gia điều dưỡng tại nước ngoài.

Được đào tạo tại các trường có ngành điều dưỡng, bạn không nên bỏ lỡ cơ hội mở rộng nghề nghiệp của mình. Việc tham gia điều dưỡng tại nước ngoài là hoàn toàn có thể và không hề khó khăn. Bạn chỉ cần rèn luyện trình độ ngoại ngữ ở mức cơ bản và chuyên môn tốt. Đây là những yếu tố giúp bạn phát triển nghề điều dưỡng tại nước ngoài.

Nhật Bản sẽ là điểm đến đáng chú ý nhất cho ngành điều dưỡng. Với sự già hóa dân số tại Nhật, nhu cầu điều dưỡng cho người già gia tăng rất nhanh. Các trường có đào tạo ngành điều dưỡng cũng rất chú ý đến việc mở rộng cơ hội cho sinh viên. Bởi vậy, nếu có điều kiện và mong muốn phát triển tương lai, bạn không nên bỏ qua công việc điều dưỡng tại Nhật.Bạn không phải quá lo lắng về việc xa quê hương bởi lẽ, bạn sẽ làm việc theo hợp đồng lao động.

Như vậy, nghề điều dưỡng chính là cơ hội tốt nhất cho tương lai của bạn.

Xem thêm bài viết: Ngành điều dưỡng Việt Nam và cơ hội phát triển
xuất khẩu lao động ceo

Đăng Ký Trực tuyến

 
Vui lòng nhập Họ và tên.
Vui lòng nhập Năm sinh
Vui lòng nhập Quê quán
Vui lòng nhập Đơn hàng.
Vui lòng nhập Số điện thoại.
Tính tổng: ? + ? = ? *

Tổng Đài Tư Vấn

Hotline: 0969527006
Tư vấn online
zalo : 0969527006 
 

Điều dưỡng viên CEO-1

Điều dưỡng viên CEO-2

Điều dưỡng viên CEO-3

điều dưỡng viên-7

 

Người dùng đang online

Đang có 11 khách và không thành viên đang online

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI BẢO VIỆT

Cơ sở 1: 59 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội. 

Cơ sở 2: 203 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Cơ sở 3: 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0969527006 

+ Email: lienhe@dieuduongvien.info

+ Website: https://dieuduongvien.info

FACEBOOK FANPAGE

Công ty Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản hoạt động theo giấy phép số 228 của BLĐTB-XH