fbpx
vienja

Một vài thông tin về ngành điều dưỡng Việt Nam.

Ngành điều dưỡng Việt Nam và cơ hội phát triển.

Điều dưỡng là công việc vô cùng quan trọng trong khám chữa bệnh. Có vai trò hỗ trợ chăm sóc người bệnh sau khám chữa. Trước tầm quan trọng của công việc này, đào tạo ngành điều dưỡng Việt Nam ngày càng trở nên cấp thiết. Theo con số cung cấp từ Bộ Y Tế, từ năm 2015- 2020, Việt Nam cần đến 83.000 nhân sự ngành điều dưỡng. Con số này cho thấy nhu cầu nhân sự lĩnh vực này luôn trong tình trạng thiếu nguồn. Không chỉ vậy, các nước khác như Nhật Bản hay Hàn Quốc cũng cần rất nhiều nhân lực ngành này. Các nước phát triển sẵn sàng đầu tư để thuê lao động nước ngoài ngành điều dưỡng.

Những thông tin trên mở ra rất nhiều cơ hội cho ngành điều dưỡng Việt Nam phát triển. Song, vẫn cần nhìn nhận thực tế, đào tạo ngành điều dưỡng tại Việt Nam vẫn chưa đạt chuẩn trình độ. Nhiều đơn vị đào tạo kém chất lượng, thiếu hiệu quả. Trước tình trạng này, Việt Nam quy định, cho đến năm 2025, ngành điều dưỡng cần chuẩn hóa trình độ. Chuẩn hóa trình độ ở đây được yêu cầu là trình độ cao đẳng. Các điều dưỡng viên muốn hành nghề và hoạt động tại bất cứ cơ quan y tế nào cần có trình độ cao đẳng điều dưỡng.

Như vậy, để đáp ứng được nhu cầu thị trường lao động, nắm bắt thời cơ, bạn cần tìm hiểu các vấn đề xoay quanh đào tạo ngành điều dưỡng Việt Nam. Nhờ đó, bạn sẽ đi đầu xu thế, tìm được cơ hội việc làm tốt nhất.

Ngành điều dưỡng Việt Nam được đào tạo những gì.

Nếu bạn đang mong muốn tìm hiểu thông tin về chương trình học điều dưỡng, đây chính là những nội dung quan trọng nhất bạn cần biết.

Trước hết, tham gia học tập ngành điều dưỡng Việt Nam, bạn sẽ được chuẩn bị những kiến thức cốt lõi của một điều dưỡng viên. Thời gian học những kiến thức cơ bản này sẽ không quá dài. Vai trò thực tế của điều dưỡng viên, là chăm sóc, tư vấn, truyền đạt thông tin cần thiết đến người bệnh. Để đảm bảo được điều này, nhân viên điều dưỡng cần có những kiến thức y tế cơ bản nhất. Không chỉ được đào tạo các nguyên tắc chăm sóc, nhân viên điều dưỡng còn được đào tạo đầy đủ các kiến thức xã hội.

Ngoài ra, học tập tại ngành điều dưỡng Việt Nam còn cần chú ý đến các chuyên khoa. Đào tạo điều dưỡng cũng có sự phân công chuyên khoa. Dựa vào các kiến thức xã hội và sức khỏe, người học sẽ trau dồi khả năng phân tích chẩn đoán điều dưỡng. Từ những kiến thức cơ bản, điều dưỡng viên sẽ áp dụng vào công việc điều dưỡng chuyên khoa và điều dưỡng căn bản.

Ngoài các kiến thức chuyên môn về sức khỏe, ngành điều dưỡng Việt Nam còn đào tạo các kỹ năng khác. Các kỹ năng này bao gồm biện pháp duy trì và bảo vệ sức khỏe sau hồi phục. Các kỹ năng chăm sóc năng cao sức khỏe cũng được đào tạo trong quá trình học ngành điều dưỡng Việt Nam.

Cơ hội làm việc rộng mở từ ngành điều dưỡng Việt Nam.

Nhu cầu nhân lực ngành điều dưỡng viên là một trong những yếu tố quyết định cơ hội việc làm ngành sau này. Với ngành điều dưỡng Việt Nam nhu cầu này đang tăng nhanh chóng. Việc chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp ngày càng được chú trọng. Do vậy, đây là cơ hội tốt cho ngành này phát triển. Sau khi được đào tạo cao đẳng điều dưỡng, bạn hoàn toàn có thể tham gia công việc chăm sóc, điều trị phục hồi sức khỏe tại nhiều bệnh viện. Không chỉ vậy, sau một thời gian trau dồi kinh nghiệm, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm cơ hội riêng cho mình. Với kiến thức và kinh nghiệm học được từ ngành điều dưỡng Việt Nam, bạn có thể mở riêng cho mình một trung tâm điều dưỡng.

Cơ hội làm việc rộng mở từ ngành điều dưỡng Việt Nam.

Cơ hội nghề nghiệp không chỉ bó hẹp trong nước, bạn hoàn toàn có cơ hội làm việc trong môi trường quốc tế. Hiện nay, rất nhiều nước phát triển có nhu cầu tuyển nhân lực điều dưỡng. Điển hình nhất phải nhắc đến Nhật Bản, Đức, Philipin. Ngành điều dưỡng viên Việt Nam đào tạo đầy đủ kiến thức và kỹ năng để bạn có thể lao động và làm nghề tại nước ngoài.

Nên học ngành điều dưỡng Việt Nam ở đâu.

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở đào tạo ngành điều dưỡng. Song, không phải cơ sở nào, cũng đảm bảo được chất lượng đào tạo. Để tìm được cơ sở thực sự uy tín, bạn cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng. Sau khi tham gia đào tạo tại tại môi trường truyền nghiệp, bạn có thể tìm đến các cơ sở giới thiệu việc làm điều dưỡng.

Việc tham gia khóa học ngành điều dưỡng Việt Nam sẽ giúp bồi đắp kiến thức chuyên ngành hoàn thiện nhất. Ngoài ra, bạn có thể nhận được mức lương hấp dẫn khi tham gia công việc điều dưỡng tại nước ngoài.

Xem thêm bài viết: Có nên học ngành điều dưỡng không?

xuất khẩu lao động ceo

Đăng Ký Trực tuyến

 
Vui lòng nhập Họ và tên.
Vui lòng nhập Năm sinh
Vui lòng nhập Quê quán
Vui lòng nhập Đơn hàng.
Vui lòng nhập Số điện thoại.
Tính tổng: ? + ? = ? *

Tổng Đài Tư Vấn

Hotline: 0969527006
Tư vấn online
zalo : 0969527006 
 

Điều dưỡng viên CEO-1

Điều dưỡng viên CEO-2

Điều dưỡng viên CEO-3

điều dưỡng viên-7

 

Người dùng đang online

Đang có 19 khách và không thành viên đang online

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI BẢO VIỆT

Cơ sở 1: 59 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội. 

Cơ sở 2: 203 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Cơ sở 3: 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0969527006 

+ Email: lienhe@dieuduongvien.info

+ Website: https://dieuduongvien.info

FACEBOOK FANPAGE

Công ty Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản hoạt động theo giấy phép số 228 của BLĐTB-XH