fbpx
vienja

Ngành điều dưỡng là gì?

Đây là câu hỏi rất phổ biến với nhiều người có ý định lựa chọn học ngành điều dưỡng. Việc tìm hiểu nội dung chương trình học tập là vô cùng quan trọng trước khi quyết định theo ngành học đó. Với câu hỏi ngành điều dưỡng là gì? Bạn có thể hiểu căn bản như sau.

ngành điều dưỡng là gì

Trước hết đây là một ngành học thuộc lĩnh vực y tế và sức khỏe cộng đồng. Ngành điều dưỡng chịu trách nhiệm đào tạo đội ngũ nhân lực cho các cơ sở khám chữa bệnh. Đội ngũ này thực hiện nhiệm vụ chủ yếu là chăm sóc người bệnh sau điều trị.  Nói cách khác, đội ngũ nhân lực này phụ trách thúc đẩy quá trình hồi phục cho người bệnh.

Không chỉ vậy, ngành điều dưỡng còn được đào tạo nhiều kiến thức ngoài chuyên môn khác. Đó là các kiến thức về xã hội, sức khỏe và tâm sinh lý con người. Các nội dung này hỗ trợ đắc lực cho người làm điều dưỡng trong quá trình công tác.

Song, những thông tin trên không thể trả lời hết câu hỏi ngành điều dưỡng là gì? Bởi vậy, bạn cần có cái nhìn chính xác nhất về chương trình đào tạo ngành học này.

Chương trình đào tạo ngành điều dưỡng.

Tại Việt Nam, hiện rất nhiều cơ sở giáo dục đào tạo ngành học điều dưỡng. Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng đáp ứng tốt các tiêu chí giáo dục của ngành học. Song, có thể đánh giá một cơ sở học tiêu chuẩn thông qua những kiến thức căn bản nhất.

Ngành điều dưỡng là gì? Đào tạo ngành điều dưỡng gồm những gì. Đây chính là câu trả lời. Điều dưỡng về cơ bản sẽ cung cấp các kiến thức y tế về chăm sóc sức khỏe, chăm sóc người bệnh sau hồi phục. Kiến thức được học về phân tích tình trạng sức khỏe, kỹ năng chăm sóc, tư vấn cho người bệnh. Kiến thức chăm sóc người hồi phục cơ bản và chăm sóc hồi phục theo chuyên khoa cũng được chú trọng.

Ngoài ra, các kiến thức ngoài về nguyên tắc chăm sóc người bệnh. Các biện pháp, kỹ năng bảo vệ sức khỏe sau hồi phục cũng được phổ biến.  

Hiện trạng ngành điều dưỡng tại Việt Nam hiện nay.

Ô nhiễm môi trường và sự phát triển của nhiều vi khuẩn mới là nguyên nhân khiến nhiều người bị mắc bệnh. Đặc biệt vào những đợt nóng nắng cao điểm, bệnh viện, phòng khám rơi vào tình trạng quá tải. Điều này, cho thấy yêu cầu một đội ngũ nhân lực tài năng cốt cán, có khả năng đảm nhiệm công việc tốt. Một trong số đó, không thể bỏ qua nhân viên điều dưỡng. Kết thúc quá trình chẩn đoán, khám chữa là công việc điều trị và chăm sóc. Trong đó, chất lượng dịch vụ chăm sóc ảnh hưởng trực tiếp đến sự hồi phục của người bệnh.

Chăm sóc là công việc chính của các điều dưỡng viên tại Việt Nam. Đây cũng là câu trả lời nếu bạn chưa hiểu kỹ ngành điều dưỡng là gì? Song, con số Bộ Y Tế chỉ ra là cần 83.000 điều dưỡng viên giai đoạn 2015-2020. Do vậy, nếu có sự chuẩn bị tích lũy kiến thức sớm, cơ hội việc làm sẽ luôn rộng mở với ngành này.

Hiện trạng ngành điều dưỡng tại Việt Nam hiện nay.

Không chỉ có nhu cầu trong nước, người học ngành điều dưỡng còn có nhiều cơ hội tham gia lao động tại nước ngoài. Các nước phát triển đang thiếu hụt rất nhiều nhân lực ngành điều dưỡng. Đặc biệt là các nước Nhật Bản, Đức, Philipines. Do tập trung phát triển kinh tế, nên nguồn lực cho điều dưỡng chưa được chú trọng. Bởi vậy, ngành điều dưỡng tại Nhật rất cần những nhân lực có tay nghề và kinh nghiệm lâu năm sang làm việc. Mức đãi ngộ cho ngành điều dưỡng tại Nhật Bản đặc biệt hấp dẫn. Tuy nhiên, để được hưởng môi trường làm việc tốt nhất, bạn cần có trung tâm giới thiệu uy tín.

Việc tìm kiếm công việc tại Nhật Bản cho ngành điều dưỡng hiện nay là không hề khó khăn. Do đó, hãy chuẩn bị đủ kiến thức để có một tương lai tốt cho ngành học của mình.

Ngành điều dưỡng không hề vất vả.

Nhiều người cho rằng học ngành điều dưỡng sẽ rất vất vả. Trước hết là do kiến thức thuộc lĩnh vực y tế. Thứ hai là do công việc nặng nhọc. Song, đó là suy nghĩ của người chưa hiểu hết ngành điều dưỡng là gì.

Đây là một ngành được học bằng sự nỗ lực và làm việc bằng niềm say mê, lòng nhân ái. Điều dưỡng viên sẽ không phải học quá nhiều kiến thức như các ngành y chuyên khoa khác. Mỗi điều dưỡng viên được trang bị kiến thức cơ bản nhất cho chăm sóc, điều trị. Bởi vậy, kiến thức sẽ không quá khó và thời gian học sẽ không quá dài.

Ngành điều dưỡng làm gì? Tại sao không vất vả. Đây chính là điều bạn cần cân nhắc khi học điều dưỡng. Chắc chắn nếu đa mê bạn sẽ không gặp bất cứ khó khăn hay vất vả khi làm công việc mình yêu thích. Thậm chí, bạn sẽ say mê và nhiệt huyết hơn với nó. Do đó, đừng lo lắng về việc vất vả khi làm điều dưỡng. Bạn sẽ rất hạnh phúc khi mang lại sức khỏe và niềm vui cho nhiều người.

Như vậy, với một công việc ý nghĩa, kiến thức không quá nặng, cơ hội rộng mở, còn chần chờ gì nữa mà không lựa chọn ngành điều dưỡng. Hãy sáng suốt để chuẩn bị cho mình công việc yêu thích với tương lai rộng mở nhé.

Xem thêm bài viết: Lưu ý gì khi làm hộ lý ở Nhật Bản không phải ai cũng biết

xuất khẩu lao động ceo

Đăng Ký Trực tuyến

 
Vui lòng nhập Họ và tên.
Vui lòng nhập Năm sinh
Vui lòng nhập Quê quán
Vui lòng nhập Đơn hàng.
Vui lòng nhập Số điện thoại.
Tính tổng: ? + ? = ? *

Tổng Đài Tư Vấn

Hotline: 0969527006
Tư vấn online
zalo : 0969527006 
 

Điều dưỡng viên CEO-1

Điều dưỡng viên CEO-2

Điều dưỡng viên CEO-3

điều dưỡng viên-7

 

Người dùng đang online

Đang có 41 khách và không thành viên đang online

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI BẢO VIỆT

Cơ sở 1: 59 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội. 

Cơ sở 2: 203 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Cơ sở 3: 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0969527006 

+ Email: lienhe@dieuduongvien.info

+ Website: https://dieuduongvien.info

FACEBOOK FANPAGE

Công ty Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản hoạt động theo giấy phép số 228 của BLĐTB-XH