fbpx
vienja

Giới thiệu về Đất nước Mặt trời mọc Nhật Bản.

Nhật Bản là một quần đảo núi lửa với khoảng hơn 6900 đảo lớn nhỏ. do nằm trên mảnh kiến tạo địa chất của Trái Đất nên nơi đây có rất nhiều núi lửa ngầm và đang hoạt động. Tuy sống trên một mảnh đất không mấy yên bình nhưng dân số Nhật Bản vẫn  đứng thứ 10 trên Thế giới.

Vậy nhưng nhắc đến Nhật Bản là người ta biết đến ngay đất nước xứ sở hoa anh đào có nền dân số già. Chính nền dân số già này trở thành thách thức về mặt thiếu hụt lao động. Đồng thời nhu cầu về điều dưỡng viên cũng được nâng cao.

Tuyển điều dưỡng viên sang Nhật làm việc được hưởng ứng như thế nào?Từ năm 1973, Nhật Bản đã bắt đầu cung cấp miễn phí các loại hình bảo hiểm sức khoẻ cho người già. Trong đó người bệnh được tùy ý chọn cơ sở họ muốn và dùng các hình thức chăm sóc sức khỏe phù hợp nhất. Do đó Nhật bản không ngừng tuyển điều dưỡng viên sang Nhật làm việc.

Cơn sốt tuyển điều dưỡng sang Nhật làm việc ngày càng trở nên nóng hơn bao giờ hết. Và đó cũng là cơ hội việc làm cho ngành điều dưỡng của Việt Nam ta.

Đôi nét về ngành điều dưỡng viên

Điều dưỡng viên chính là người phụ trách công tác điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe, và các công việc khác để khắc phục cho quá trình chăm sóc sức khỏe ban đầu cho phục hồi của bệnh nhân.

Ở Việt Nam thì những người điều dưỡng này chính là các y tá. Cho đến thời điểm hiện tại thì có thể nói Điều dưỡng đã trở thành một ngành độc lập trong hệ thống y tế. Và cơ hội việc làm của ngành này càng được nâng cao do nhu cầu tuyển điều dưỡng viên sang Nhật làm việc.

Đôi nét về ngành điều dưỡng viên

Theo thống kê mới nhất thì đến năm 2015, Nhật Bản cần thêm 2,53 triệu nhân lực phục vụ ngành điều dưỡng. Đó chính là cơ hội đặc biệt cho sự phát triển điều dưỡng và cơ hội việc làm của Việt Nam.

Các điều kiện để trở thành điều dưỡng viên tại Nhật Bản

Tuy nhu cầu tuyển điều dưỡng viên sang Nhật Bản làm việc ngày càng nhiều, nhưng không phải có nghĩa là bất cứ ai cũng có thể làm công việc này. Nhất là Nhật Bản lại là nước đòi hỏi rất nhiều về chính sách cũng như đề cao vấn đề chăm sóc sức khỏe của người dân.

Muốn nằm trong danh sách tuyển điều dưỡng sang Nhật Bản làm việc bạn cần phải đáp ứng một số yêu cầu cũng như điều kiện dưới đây:

  • Yêu cầu ứng viên tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng, điều dưỡng đa khoa (3 năm) hoặc cử nhân điều dưỡng, điều dưỡng đa khoa (4 năm).

Đầy là yêu cầu tiên quyết cho việc bạn có thể tham gia ứng tuyển điều dưỡng sang Nhật Bản làm việc. muốn làm một công việc gì thì bạn cũng cần phải có kiến thức cơ sở ngành để làm việc.

  • Độ tuổi: Dưới 35 tuổi.

Ở độ tuổi dưới 35 bạn có thể có đủ sức khỏe và độ linh hoạt cho việc mà công tác điều dưỡng. Và ở độ tuổi này bạn cũng chưa có mối vướng bận việc gia đình, và có thể chuyển tâm vào công tác.

  • Đáp ứng đủ các điều kiện sức khỏe để đi làm việc tại nước ngoài.

Vấn đề sức khỏe là vấn đề quan trọng nhất của mỗi người bất kể khi làm công việc gì. Nhất là khi làm việc tại nước ngoài, bạn phải thay đổi môi trường làm việc mới, chắc chắn đó sẽ là thử thách lớn. Do đó yêu cầu là bạn phải đủ điều kiện sức khỏe để có thể hoàn thành tốt công việc của mình.

  • Không có tiền án, tiền sự hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam
  • Có nguyện vọng được tham gia chương trình và có thể tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật.
  • Được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh.
  • Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm công tác điều dưỡng( bao gồm cả thời gian tập sự 9 tháng để được cấp chứng chỉ hành nghề, khám bệnh, chữa bệnh.)

Lợi tức bạn được hưởng khi trở thành điều dưỡng viên tại Nhật Bản

Khi trở thành điều dưỡng viên tại Nhật Bản mức lương bạn được hưởng mức lương trung bình:

Ứng viên điều dưỡng: 130.000 – 140.000 yên/tháng

Ứng viên hộ lý: 140.000 – 150.000 yên/tháng

Tuy nhiên đó không phải là con số chính xác mà bạn có thể được nhận khi làm việc bên Nhật. Bởi còn phù thuốc vào địa chỉ, chi nhánh nơi bạn làm việc.

Nhưng có thể khẳng định chắc chắn là bạn sẽ có một môi trường sống và làm việc năng động hơn so với Việt Nam. Từ đó bạn có thể tích lũy rèn luyện kinh nghiệm được tốt hơn. Tạo nền tảng cho sự phát triển của bản thân khi quay trở lại Việt Nam

Lợi tức bạn được hưởng khi trở thành điều dưỡng viên tại Nhật Bản

Hãy nhanh tay ứng tuyển điều dưỡng viên sang Nhật làm việc để có cơ hội phát triển bản thân nếu như bạn có nhu cầu và thực sự yêu thích ngành nghề này.

Xem thêm bài viết: Những điều kiện cần có đối với điều dưỡng viên đi nhật bản

xuất khẩu lao động ceo

Đăng Ký Trực tuyến

 
Vui lòng nhập Họ và tên.
Vui lòng nhập Năm sinh
Vui lòng nhập Quê quán
Vui lòng nhập Đơn hàng.
Vui lòng nhập Số điện thoại.
Tính tổng: ? + ? = ? *

Tổng Đài Tư Vấn

Hotline: 0969527006
Tư vấn online
zalo : 0969527006 
 

Điều dưỡng viên CEO-1

Điều dưỡng viên CEO-2

Điều dưỡng viên CEO-3

điều dưỡng viên-7

 

Người dùng đang online

Đang có 135 khách và không thành viên đang online

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI BẢO VIỆT

Cơ sở 1: 59 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội. 

Cơ sở 2: 203 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Cơ sở 3: 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0969527006 

+ Email: lienhe@dieuduongvien.info

+ Website: https://dieuduongvien.info

FACEBOOK FANPAGE

Công ty Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản hoạt động theo giấy phép số 228 của BLĐTB-XH