fbpx
vienja

Lưu ý gì khi làm hồ sơ tuyển điều dưỡng đi Nhật?

Những điều cần biết về làm hồ sơ tuyển điều dưỡng Nhật Bản

Đảm bảo theo quy chuẩn của bộ LĐ - TB&XH

Để thực hiện hồ sơ tuyển điều dưỡng đi Nhật thì các bạn phải làm theo hồ sơ theo quy định chuẩn của bộ LĐ- TB&XH, vì đây là đơn vị duy nhất thực hiện và chịu trách nhiệm về hợp tác trao đổi lao động giữa Nhật Bản và Việt Nam. Mẫu hồ sơ đăng kí tham gia được đăng tải công khai trên trang thông tin của Cục quản lí ngoài nước , trang thông tin điện tử của Bộ LĐ- TB&XH. Đây là mẫu hồ sơ chuẩn và hợp pháp, ngoài ra các mẫu hồ sơ khác đều không được chấp nhận, các đơn vị khác cũng không có phải là đơn vị chính thức chấp nhận và trao đổi lao động cho nên các bạn phải thật cẩn thận trong khi đăng kí nhé!


Những giấy tờ liên quan

Ngoài ra, trong hồ sơ tuyển điều dưỡng còn cần có sơ yếu lí lịch đã được địa phương xác nhận và đóng dấu hoặc được chứng nhận tại của cơ quan chủ quản nơi lao động. Bên cạnh sơ yếu lí lịch thì bản sao bằng tốt nghiệp cử nhân điều dưỡng hoặc bằng tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng đã có chứng nhận của địa phương cũng rất quan trọng, bản sao của chứng chỉ hành nghề khám bệnh chữa bệnh theo quy định của pháp luật cũng rất cần thiết và cần có trong hồ sơ tuyển.

Hồ sơ tuyển điều dưỡng đi Nhật còn cần các loại giấy tờ khác như giấy chứng nhận sức khỏe để đảm bảo điều kiện tham gia lao động tại nước ngoài, các giấy tờ chứng minh ứng cử viên đã đủ 2 năm kinh nghiệm về nghề điều dưỡng.

Những kỹ năng cần có của điều dưỡng tại Nhật Bản

Đối với công việc điều dưỡng, hộ lí ở Nhật Bản, đây là một công việc rất nhàn hạ và có một mức thu nhập khá cao so với mức thu nhập trung bình ở Việt Nam, vì vậy thu hút rất nhiều lao động Việt Nam sang Nhật Bản làm việc. Tuy nhiên, để đạt được mức lương này thì yêu cầu ở người ứng tuyển một trình độ chuyên môn chắc chắn, ổn định. Các ứng cử viên nếu được chấp nhận sẽ được làm việc ở các trạm y tế, bệnh viện, khu chăm sóc người bệnh lớn, sạch sẽ và an toàn, vì thế đòi hỏi về kĩ năng và chuyên môn là điều cần thiết và chặt chẽ chứ không hề mang tính qua loa, ai muốn làm đều được để đảm bảo chất lượng và hiệu quả của chương trình hợp tác mang tính quốc gia.

Một điều quan trọng hơn hết chính là ứng cử viên phải có nguyện vọng và ước muốn được tham gia chương trình và có thể tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật. Với các ứng viên tham gia nếu đã được chấp nhận sẽ được đào tạo tiếng Nhật theo những cách chuyên nghiệp nhất để đảm bảo vấn đề ngôn ngữ khi tham giao lao động.

Một ưu đãi đối với các ứng viên khi tham gia chương trình chính là chế độ miễn phí hoàn toàn các khoản phí sinh hoạt như cung cấp miễn phí chỗ ở nội trú, bữa ăn và còn được hỗ trợ các khoản chi tiêu, sinh hoạt hằng ngày trong suốt thời gian tham gia đào tạo. Sau thời gian đào tạo, nếu trúng tuyển, các ứng viên sẽ được làm việc tại Nhật Bản vừa học vừa làm trong thời gian tối đa từ 3 đến 4 năm, trong suốt khoảng thời gian này, các bạn sẽ phải tham gia kì thi cấp Chứng chỉ quốc gia của Nhật về điều dưỡng và hộ lí, nếu trúng tuyển kì thi, các bạn sẽ có cơ hội giữ lại và làm việc ở Nhật Bản lâu dài.

Những kỹ năng cần có của điều dưỡng tại Nhật Bản

Con người Nhật Bản nổi tiếng trên thế giới bởi ý thức cá nhân tuyệt vời và được giáo dục khá văn minh. Vì vậy, được làm việc ở Nhật Bản là một cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm, học hỏi và tiếp xúc với một nền văn hóa, một đất nước có trí tuệ và cách ứng xử được xem là đứng đầu trên thế giới hiện nay. Đây không những là một công việc có thể mang lại thu nhập cao mà còn là một cơ hội hiếm có để học hỏi và thay đổi bản thân theo hướng tích cực.

Hi vọng rằng những cung cấp về những lưu ý cần biết để làm hồ sơ tuyển điều dưỡng đi Nhật sẽ là thông tin quan trọng và bổ ích để các bạn, những hộ lí, điều dưỡng tiềm năng có thể hiểu hơn về quy trình làm hồ sơ đi Nhật. Nếu các bạn có ý định thì còn chần chừ gì mà không tìm hiểu và thực hiện ngay hôm nay để không bỏ lỡ cơ hội của mình. Một công việc hấp dẫn và đầy tính nhân văn như vậy thì không lí do gì để bỏ lỡ đúng không nào?Hi vọng rằng các bạn sẽ thành công và tìm được con đường gần nhất đến gần hơn với ước mơ của mình.

Xem thêm bài viếtNhững điều kiện cần có đối với điều dưỡng viên đi nhật bản

 

xuất khẩu lao động ceo

Đăng Ký Trực tuyến

 
Vui lòng nhập Họ và tên.
Vui lòng nhập Năm sinh
Vui lòng nhập Quê quán
Vui lòng nhập Đơn hàng.
Vui lòng nhập Số điện thoại.
Tính tổng: ? + ? = ? *

Tổng Đài Tư Vấn

Hotline: 0969527006
Tư vấn online
zalo : 0969527006 
 

Điều dưỡng viên CEO-1

Điều dưỡng viên CEO-2

Điều dưỡng viên CEO-3

điều dưỡng viên-7

 

Người dùng đang online

Đang có 38 khách và không thành viên đang online

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI BẢO VIỆT

Cơ sở 1: 59 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội. 

Cơ sở 2: 203 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Cơ sở 3: 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0969527006 

+ Email: lienhe@dieuduongvien.info

+ Website: https://dieuduongvien.info

FACEBOOK FANPAGE

Công ty Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản hoạt động theo giấy phép số 228 của BLĐTB-XH