fbpx
vienja

Ngày nay, nhu cầu y tá điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản của nước ta ngày càng cao

Ngày nay, nhu cầu y tá điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản của nước ta ngày càng cao

Vì sao ngành y tá điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản lại có sức hút đến như vậy?

Nhật Bản được biết đến là một quốc gia có tỉ lệ dân số già. Điều này khiến cho sự thiếu hụt các điều dưỡng viên làm việc tại các viện dưỡng lão ngày càng nghiêm trọng. Các trung tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi cần một lượng rất lớn nhân lực. Đứng trước tình trạng này, Nhật Bản đang tìm cách bổ sung các y tá điều dưỡng từ nước ngoài bằng hình thức nhập khẩu lao động.

Một nghiên cứu mới nhất gần đây cho thấy, 1/5 dân số  Nhật Bản đang ở độ tuổi từ 65 trở lên và trong khoảng thời gian tới con số này sẽ còn tăng nhiều hơn nữa. Không dừng lại ở đó, các thanh niên Nhật Bản ngày nay rất ngại việc lập gia đình và sinh con chính vì thế dân số có xu hướng ngày càng già đi.

1/5 dân số  Nhật Bản đang ở độ tuổi từ 65 trở lên và trong khoảng thời gian tới con số này sẽ còn tăng nhiều hơn nữa.

1/5 dân số  Nhật Bản đang ở độ tuổi từ 65 trở lên và trong khoảng thời gian tới con số này sẽ còn tăng nhiều hơn nữa.

Dân số già đi, trong khi nguồn lao động trong nước lại không có xu hướng tăng lên chính vì thế các nguồn lao động đến từ nước ngoài luôn được chào đón tại Nhật bản. Đặc biệt, y tá điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản trở thành một nhu cầu vô cùng thiết yếu. Đứng trước một thị trường vô cùng tiềm năng này rất nhiều bạn trẻ Việt Nam có trình độ chuyên môn muốn sang Nhật làm công việc y tá điều dưỡng.

Cơ hội làm việc của ngành y tá điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản

Theo một nghiên cứu gần đây nhất thì hàng năm Nhật Bản cần khoảng 50 ngàn điều dưỡng viên và hộ lý. Trung bình mỗi năm Việt Nam xuất khẩu lao động sang Nhật khoảng 3500 người. Công việc mang tính chất ổn định, thu nhập tốt. Không chỉ vậy, cũng có rất nhiều du học sinh Việt Nam sang Nhật học về ngành điều dưỡng viên và 100% đều có việc làm sau khi tốt nghiệp.

Như vậy mới thấy được cơ hội nghề nghiệp của lĩnh vực này là rất cao cũng như những ai mong muốn làm y tá điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản hoàn toàn có thể tự trang bị cho mình chuyên môn, kiến thức cũng như kĩ năng để làm việc.

Cần chuẩn bị những gì để trở thành tá điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản

Để có thể trở thành tá điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản bạn cần phải tự trang bị cho mình những kiến thức chuyên môn cũng như những kĩ năng nghề nghiệp nhất định. Kỹ năng bạn có thể học hỏi được nhưng nhất định, bằng cấp và chuyên môn phải được đào tạo qua trường lớp một cách bài bản thì mới có thể làm được việc, chăm sóc được bệnh nhân.

Yêu cầu về kiến thức chuyên môn:

Bạn bắt buộc phải tốt nghiệp chương trình đào tạo cao đẳng hoặc cử nhân điều dưỡng tại Việt Nam. Đó cũng chính là chìa khóa cơ bản nhất để bạn có thể tự mở được cánh của của cuộc đời mình.

Các kỹ năng cơ bản:

Để trở thành một tá điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản bạn cũng cần phải trang bị cho mình thêm các kĩ năng công việc mà bạn sẽ làm. Một điều dưỡng viên phải là người có bản lĩnh và có thần kinh thép vì có một số trường hợp bạn phải đối mặt với máu, phẫu thuật… Không chỉ vậy, bạn phải có tính cách khiêm tốn, nhẹ nhàng, chăm chỉ. Các công việc chăm sóc người bệnh cần phải làm một cách cẩn thận nhất vì đây là chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.

Không chỉ vậy, một điều dưỡng viên cũng phải luôn lạc quan, yêu đời là người truyền cảm hứng cũng như sự lạc quan của mình cho các bệnh nhân. Mặc dù, công việt mệt mỏi, cuộc sống áp lực nhưng đó là công việc mà bạn chọn thì bạn cần phải có kĩ năng đó.

Tiếng Nhật giao tiếp:

Vì làm việc tại Nhật Bản nên bạn phải biết tiếng Nhật. Tuy nhiên, bạn có thể an tâm về vấn đề này vì khi bạn đỗ đơn hàng bạn sẽ được dạy tiếng Nhật Trong một khoảng thời gian nhất định và bạn có thể đạt tới một trình độ nghe nào nào đó. Trong một số trường hợp một số công ty của Nhật chỉ chọn các ứng viên đã có N3 hoặc N2 thì bạn cần phải học tiếng trước.

Trong thực tế để có thể trở thành một y tá điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản là điều không khó. Điều quan trọng hơn cả chính là bạn có quyết tâm theo đuổi công việc này hay không và bạn có trang bị cho mình những kỹ năng để trở thành một điều dưỡng giỏi.

Xem thêm bài viếtBạn có biết ngành điều dưỡng đa khoa làm gì?

xuất khẩu lao động ceo

Đăng Ký Trực tuyến

 
Vui lòng nhập Họ và tên.
Vui lòng nhập Năm sinh
Vui lòng nhập Quê quán
Vui lòng nhập Đơn hàng.
Vui lòng nhập Số điện thoại.
Tính tổng: ? + ? = ? *

Tổng Đài Tư Vấn

Hotline: 0969527006
Tư vấn online
zalo : 0969527006 
 

Điều dưỡng viên CEO-1

Điều dưỡng viên CEO-2

Điều dưỡng viên CEO-3

điều dưỡng viên-7

 

Người dùng đang online

Đang có 407 khách và không thành viên đang online

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI BẢO VIỆT

Cơ sở 1: 59 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội. 

Cơ sở 2: 203 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Cơ sở 3: 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0969527006 

+ Email: lienhe@dieuduongvien.info

+ Website: https://dieuduongvien.info

FACEBOOK FANPAGE

Công ty Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản hoạt động theo giấy phép số 228 của BLĐTB-XH