fbpx
vienja

Học điều dưỡng viên là một trong những ngành được các bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Bởi nhu cầu của ngành này đang được gia tăng theo cấp số nhân. Thế nhưng ngành nào cũng có lợi thế và khó khăn của riêng chúng. Bạn sẽ có cơ hội cao khi đi làm việc ở nước ngoài như Nhật Bản. Nhưng đổi lại là bạn phải sống trong một môi trường mới nhiều biến động không lường trước được.

Ngành điều dưỡng viên là ngành như thế nào?

Khi lựa chọn bất cứ một ngành nghề nào thì bạn cũng cần phải tìm hiểu rõ về ngành nghề ấy. Ngành điều dưỡng viên là nghiệm vụ thuộc ngành y, chuyên môn là chăm sóc sức khỏe người bệnh trước và sau khi phẫu thuật. Hoặc những công việc chăm sóc người bệnh khác như hướng dẫn đơn thuốc. Truyền đạt ý kiến của bác sĩ tới bệnh nhân và ngược lại…. Học điều dưỡng viên, làm điều dưỡng viên là hệ độc lập khác với y tá hay bác sĩ.

Ngành điều dưỡng viên là ngành như thế nào?

Những lợi thế của ngành điều dưỡng viên.

Cơ hội việc làm cao:

Đây là một thế mạnh khi bạn học điều dưỡng viên. Ngay sau khi bạn hoàn thành khóa học điều dưỡng viên tại các trường đại học, trường đào tạo chuyên môn nghiệp vụ. Bạn có thể ra công tác tại các bệnh viện địa phương. Hoặc có thể sang nước ngoài làm việc. Hiện nay, Nhật Bản là một trong những quốc gia cần lượng điều dưỡng viên lớn. Bởi Nhật Bản là một quốc gia có nền dân số già, đòi hỏi cần phải hệ thống y tế chăm sóc sức khỏe hàng ngày lớn. Đó chính là thị trường việc làm rộng mở cho những người học điều dưỡng viên có thể tới công tác.

Mức lương cố định cao.

Hầu như những người đi sau khi học điều dưỡng viên ra công tác tại các bệnh viện, cơ sở y tế đều có mức lương khởi điểm là từ 5 – 7 triệu đồng/tháng. Đó là mức lương khá ở môi trường Việt Nam. Đó là còn chưa kể tới khoản tiền làm thêm giờ, phụ phí khác.

Nếu như ra nước ngoài công tác thì mức lương chắc chắn sẽ cao hơn. Tại Nhật Bản, mức lương trung bình của một người học điều dưỡng viên khi được nhận vào trung tâm y tế, bệnh viện. Thì sẽ rơi vào khoảng 10 – 20 triệu đồng/tháng. Tính theo đơn vị tiền Việt. Do đó đây cũng là ngành nghề được các bạn trẻ ưa chuộng và theo đuổi nhất cho tới thời điểm hiện tại.

Cơ hội học lên khá cao.

Sau khi hoàn thành khóa học điều dưỡng viên bạn có thể học lên các khóa, cấp bậc cao hơn. Để trở thành điều dưỡng trưởng hoặc thạc sĩ điều dưỡng. Để có thể làm việc tại các cơ quan đơn vị cấp cao hơn.

Những lợi thế của ngành điều dưỡng viên

Những khó khăn khi học điều dưỡng viên

Yêu cầu trình độ chuyên môn cao

Học điều dưỡng viên vấn đề đầu tiên bạn cần xác định là trình độ chuyên môn của ngành này yêu cầu cực cao. Bạn phải học tất cả các môn chuyên ngành như giải phẫu – sinh lý, dinh dưỡng – tiết chế, dược lý, kiểm soát nhiễm khuẩn, chăm sóc sức khỏe trẻ em, chăm sóc người bệnh nội – ngoại khoa, chăm sóc sức khỏe phụ nữ, bà mẹ và gia đình.

Áp lực công việc cùng thời gian làm việc dài

Khi trở thành điều dưỡng viên, bạn phải đối mặt với cường độ làm việc cao. Bởi vấn đề điều dưỡng luôn quan trọng và cần thiết. Đối với các khoa phục hồi chức năng hoặc điều trị bệnh mãn tính thì điều dưỡng viên sẽ phải hoạt động thường xuyên hơn. Giám sát tình hình của bệnh nhân. Hỗ trợ công tác điều dưỡng hồi phục sức khỏe cho bệnh nhân.

Hơn nữa các công việc liên quan trực tiếp tới vấn đề sức khỏe, tính mạng con người đều trở thành áp lực lớn với công tác. Đó là chưa kể tới, khi bạn chăm sóc các bệnh nhân bị bệnh truyền nhiễm thì cũng có khả năng bị mắc phải bệnh ấy. Đó chính là trở ngại lớn của ngành y nói chung và ngành điều dưỡng nói riêng. Trở thành rủi ro không mong muốn mà toàn ngành phải đối mặt.

Những khó khăn khi học điều dưỡng viên

Môi trường sống thay đổi

Nếu như học điều dưỡng viên xong bạn sang nước ngoài công tác thì chắc chắn môi trường sống thay đổi sẽ trở thành khó khăn lớn.

Tại Nhật, các điều dưỡng viên phải đối mặt đầu tiên chính là vấn đề thay đổi khí hậu. Khí hậu ôn đới của Nhật Bản phân bố rõ rệt các mùa và biến đổi từ Bắc vào Nam. Mùa đông sẽ có tuyết rơi, nhiệt độ cực thấp. Mà môi trường Việt Nam lại là khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, do đó khi sang tới Nhật Bản công tác. Vấn đề thay đổi khí hậu trở thành áp lực lớn.  Đó là chưa kể tới thay đổi về ẩm thực, bất đồng ngôn ngữ. Vô hình chung khiến cho bạn phải mất một khoảng thời gian dài để có thể thích nghi với việc môi trường sống thay đổi ấy.

Học điều dưỡng viên có những khó khăn nhất định ấy thế nhưng với nghị lực và niềm đam mê với ngành nghề thì chắc chắn điều này sẽ không gây cản trở lớn. Nếu như bạn có nhu cầu tìm hiểu về ngành nghề điều dưỡng viên này có thể truy cập vào website http://dieuduongvien.info/. Để có thể biết thêm về ngành nghề cũng như cơ hội làm việc tại Nhật Bản được cập nhập hàng ngày tại trang chủ của website.

Xem thêm bài viết: Điều dưỡng sang Nhật làm việc cần chuẩn bị những gì?

xuất khẩu lao động ceo

Đăng Ký Trực tuyến

 
Vui lòng nhập Họ và tên.
Vui lòng nhập Năm sinh
Vui lòng nhập Quê quán
Vui lòng nhập Đơn hàng.
Vui lòng nhập Số điện thoại.
Tính tổng: ? + ? = ? *

Tổng Đài Tư Vấn

Hotline: 0969527006
Tư vấn online
zalo : 0969527006 
 

Điều dưỡng viên CEO-1

Điều dưỡng viên CEO-2

Điều dưỡng viên CEO-3

điều dưỡng viên-7

 

Người dùng đang online

Đang có 459 khách và không thành viên đang online

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI BẢO VIỆT

Cơ sở 1: 59 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội. 

Cơ sở 2: 203 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Cơ sở 3: 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0969527006 

+ Email: lienhe@dieuduongvien.info

+ Website: https://dieuduongvien.info

FACEBOOK FANPAGE

Công ty Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản hoạt động theo giấy phép số 228 của BLĐTB-XH