fbpx
vienja

Khi bạn đã theo học ngành điều dưỡng chắc chắn bạn muốn được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, có nhiều cơ hội cho bạn phát triển chuyên môn. Nhật Bản là môi trường lớn, mức lương hấp dẫn được rất nhiều nhân lực lao động Việt Nam mong muốn. Bên cạnh đó có nhiều ngành nghề có lương hấp dẫn tại Nhật cho các bạn tham khảo như sau:

Ngành điều dưỡng tại Nhật

Học ngành điều dưỡng và được sang Nhật làm việc là mục tiêu nghề nghiệp của rất nhiều bạn trẻ. Đây cũng là ngành nghề có mức thu nhập được xếp top 4 ngành nghề lương cao nhất tại Nhật. Trung bình mức lương có mỗi tháng thực tế khoảng 150.000 yên tới 170.000 yên xấp xỉ 30 triệu tới 35 triệu tiền Việt tùy theo mệnh giá đổi mỗi thời điểm. Ngoài ra, người lao động sẽ được nhận đầy đủ tất cả khoản phụ cấp ứng với thành tích công việc bạn làm được.

Ngành điều dưỡng tại Nhật

Mỗi năm có nhiều điều dưỡng viên được sang Nhật làm việc

Trong thời gian làm điều dưỡng tại Nhật, nếu bạn đạt được chứng chỉ do chính quốc gia này cấp sẽ có thêm cơ hội gia hạn hợp đồng cũng như mức lương sẽ được tăng tới 50 triệu hoặc 60 triệu tiền Việt mỗi tháng. Đây là những con số tối thiểu người lao động Việt được nhận tuy nhiên chúng sẽ có sự chênh lệch giữa nhiều khu vực làm việc hoặc vị trí công việc của bạn được phân công sẽ có con số cụ thể khác nhau.

Tuy nhiên dựa vào chi tiêu cuộc sống thức tế là lương cơ bản trừ đi các khoản chi phí sinh hoạt tại Nhật gồm: bảo hiểm, thuế, chi phí tiền nhà ở, ăn uống thường ngày. Các khoản chi phí về thuế, bảo hiểm, phí nội trú đều được quy định rõ ràng không thay đổi được. Còn chi phí về ăn uống, người lao động phải biết cách chi tiêu tiết kiệm một cách hợp lý. Riêng tiền bảo hiểm, sau khi hết hạn hợp đồng về nước, người lao động sẽ nhận lại tiền được trích từ tiền bảo hiểm đã đóng, gọi là tiền Nenkin.

Có thể nói mức lương thực lĩnh của người lao động khi đi xuất khẩu lao động điều dưỡng sau khi trừ đi tất cả các khoản phí hàng tháng dao động khoảng 22 -26 triệu vnđ/tháng. Khi sức khỏe bạn tốt có thể làm thêm ngoài giờ thì mức lương hàng tháng sẽ tăng lên nhiều hơn với con số kể trên.

Tuy nhiên, mức lương thực tế sẽ cần chi cho các khoản phí khác như đóng bảo hiểm, thuế, chi phí sinh hoạt hay tiền ăn uống. Các khoản về thuế, bảo hiểm, tiền ở được nêu rõ ràng còn chi phí ăn uống sẽ phụ thuộc theo mức chi tiêu từng người.

Mỗi năm có nhiều điều dưỡng viên được sang Nhật làm việc

Có nhiều chuyên ngành học khác nhau cho bạn lựa chọn

Ngành cơ khí, điện – điện tử, kỹ thuật

Nhắc tới top ngành nghề có mức thu nhập cao tại Nhật phải kể tới lĩnh vực cơ khí, điện tử. Trong nhiều năm gần đây, nguồn nhân lực Việt Nam lựa chọn ngành này để xuất khẩu lao động sang Nhật rất nhiều và nhu cầu bên Nhật cũng cần lượng lớn lao động cho lĩnh vực này. Mức lương cơ bản khi bạn làm kỹ thuật viên ngành cơ khí, điện tử có thể lên đến con số 70 triệu mỗi tháng, lương trung bình có thể tăng lên nữa nếu tay nghề của bạn cao.

Sau nhiều năm làm việc tại Nhật, khi bạn về nước cũng có cơ hội tìm kiếm việc làm dễ dàng hơn. Có nhiều ngành liên quan bạn có thể lựa chọn như đúc, uốn, ép dập kim loại, gia công cơ khí, tiện, phay, bào, hàn bán tự động… Đặc biệt hơn ngành hàn, tiện luôn cần lượng lớn nhân lực sang Nhật trong đó có lao động Việt Nam.

Ngành nghề xây dựng

Nước Nhật là một trong những quốc gia có con số động đất tăng cao mỗi năm đây cũng là nguyên nhân vì sao các công trình tại Nhật luôn phải tu sửa. Lao động cho ngành nghề xây dựng nói chung luôn trong tình trạng thiếu hụt rất nhiều do đó mức lương của ngành này cũng nằm trong top lương cao tại đất nước này. Đặc biệt, người lao động có cơ hội để làm tăng ca trung bình từ 2 tới 4 tiếng mỗi ngày giúp tăng thu nhập trong thời gian làm việc tại đây. Tuy nhiên yêu cầu đặc thù của ngành này đòi hỏi người lao động phải có sức khỏe, thể lực tốt, chiều cao từ 1m6 trở lên mới đảm bảo được tính chất công việc.

học điều dưỡng sang Nhật làm việc

Rào cản ngôn ngữ

Ngành chế biến thực phẩm

Bên cạnh ngành nghề hot như ngành điều dưỡng tại Nhật thì chế biến thực phẩm cũng đang thu hút được sự chú ý của rất nhiều người lao động trong đó có Việt Nam. Đây có thể coi là ngành nghề mũi nhọn của nước này luôn cần lượng rất lớn lao động mỗi năm.

Bạn xuất khẩu lao động sang Nhật với ngành thực phẩm sẽ được hưởng mức lương khoảng 540.000 yên mỗi tháng đặc biệt với nhiều chính sách ưu tiên, hỗ trợ bên ngoài, tăng ca đều đặn. Đặc biệt, khi lựa chọn ngành này không phải làm việc với môi trường ngoài nhiều, phù hợp với nữ công nhân. Bên cạnh đó các bạn có thể tham khảo ngành nghề may mặc tại Nhật cũng là gợi ý cho nghề có thu nhập cao tại đây.

CEO group là đơn vị chuyên nhận và cung cấp lao động Việt Nam sang Nhật với nhiều ngành nghề đặc biệt là học điều dưỡng sang Nhật làm việc. Bạn sẽ được đào tạo kỹ về chuyên môn, ngoại ngữ, tìm hiểu văn hóa để dễ dàng hòa nhập với môi trường sống mới.

Xem thêm bài viết: Những khó khăn có thể gặp khi làm điều dưỡng viên ở Nhật Bản.

xuất khẩu lao động ceo

Đăng Ký Trực tuyến

 
Vui lòng nhập Họ và tên.
Vui lòng nhập Năm sinh
Vui lòng nhập Quê quán
Vui lòng nhập Đơn hàng.
Vui lòng nhập Số điện thoại.
Tính tổng: ? + ? = ? *

Tổng Đài Tư Vấn

Hotline: 0969527006
Tư vấn online
zalo : 0969527006 
 

Điều dưỡng viên CEO-1

Điều dưỡng viên CEO-2

Điều dưỡng viên CEO-3

điều dưỡng viên-7

 

Người dùng đang online

Đang có 9 khách và không thành viên đang online

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI BẢO VIỆT

Cơ sở 1: 59 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội. 

Cơ sở 2: 203 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Cơ sở 3: 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0969527006 

+ Email: lienhe@dieuduongvien.info

+ Website: https://dieuduongvien.info

FACEBOOK FANPAGE

Công ty Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản hoạt động theo giấy phép số 228 của BLĐTB-XH