fbpx
vienja

Theo nguồn tin trên trang Nikkei Asian Review cho biết, Nhật Bản quyết định mời 10.000 điều dưỡng viên từ Việt Nam cho đến năm 2020 sang làm việc. Điều này cho thấy tình trạng thiếu hụt điều dưỡng viên nghiêm trọng ở nước này, khiến cho nhu cầu tuyển điều dưỡng viên đi nhật 2019 tăng lên nhanh chóng.

Nhật Bản cần số lượng điều dưỡng viên, hộ lý lớn vào năm 2019

Từ khi hai bên Việt Nam và Nhật Bản trở thành đối tác kinh tế của nhau, bộ Lao động thương binh và xã hội đã kết hợp cùng nhà tuyển dụng Nhật Bản đào tạo và tuyển chọn được 1200 ứng viên hộ lý và điều dưỡng viên.

Tính đến hiện tại, cả nước có 672 hộ lý và điều dưỡng viên đã đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản thành công. Trong những năm tiếp theo, con số này sẽ không ngừng tăng mạnh. Điều này đã được minh chứng khi chính phủ Nhật nhất trí từ nay đến năm 2020 sẽ tuyển 10.000 hộ lý và điều dưỡng viên sang Nhật để làm việc. Tokyo còn cung cấp tài chính để người lao động Việt học tiếng Nhật.

Nhật Bản cần số lượng điều dưỡng viên, hộ lý lớn vào năm 2019

Tuyển điều dưỡng viên đi Nhật 2019 nhiều như này thực sự là một cơ hội rất tốt cho người lao động Việt Nam vừa tốt nghiệp đại học, cao đẳng hay trung cấp chuyên ngành điều dưỡng có mong muốn đi Nhật làm việc.

Theo như bước đẩu, Nhật Bản dự kiến sẽ đón 3000 hộ lý, điều dưỡng viên trong 1 năm, sau đó sẽ mở rộng quy mô lên 2000 người trong 2 năm tiếp theo. Với mục tiêu rõ ràng, Nhật Bản hy vọng sẽ đẩy nhanh công tác chuẩn bị để thực hiện theo đúng kế hoạch.

Đi du học Nhật làm điều dưỡng viên có khó không?

Sang Nhật Bản làm điều dưỡng viên không khó chút nào. Bởi, Việt nam và Nhật Bản đã bắt tay ký kết hợp tác với nhau với kế hoạch chương trình “ Sáng kiến sức khỏe con người châu Á”. Điều này có nghĩa là Tokyo sẽ cung cấp đầy đủ kiến thức chuyên môn về chăm sóc y tế, các chính sách phúc lợi xã hội cho người lao động.

Đi du học Nhật làm điều dưỡng viên có khó không?

Đặc biệt, những ai giao tiếp bằng tiếng Nhật tốt có thể xin thị thực thời hạn đến 5 năm. Tuy nhiên, nhiều người lao động vẫn chưa biết tận dụng hiệu quả cơ hội hiếm có này do yêu cầu về ngôn ngữ rất khắt khe, đòi hỏi chi phí đầu tư lớn khi học ngoại ngữ. Nếu năm đầu tiên họ không đạt điểm qua phần kỹ năng giao tiếp sẽ buộc phải quay về nước.

Lương hộ lý, điều dưỡng viên tại Nhật Bản năm 2019 có gì thay đổi?

Khi trúng tuyển điều dưỡng viên đi Nhật 2019, bạn cũng phải lo lắng nhiều bởi mức lương năm 2019 không có chênh lệch nhiều so với  năm 2018. Thông thường, điều dưỡng viên làm việc ở Nhật sẽ có mức lượng dao động từ 150000 – 170000 yên /tháng ( tương ứng với 30 đến 34 triệu VNĐ/tháng)

Còn riêng đối với nghề hộ lý, điều dưỡng viên đã được cấp chứng chỉ điều dưỡng quốc gia tại Nhật Bản sẽ hưởng mức lương cao hơn khá nhiều, dao động từ 50 đến 60 triệu VNĐ/ tháng. Do vậy, rất nhiều hộ lý và điều dưỡng viên quyết tâm thi đỗ kỳ thi này để nâng cao tay nghề cũng như mức lương mà mình mong muốn.

Tuy nhiên, kỳ thi này được đánh giá rất khó. Nó đòi hỏi các ứng viên tham dự phải có kỹ năng chuyên môn nhất định, nói tiếng Nhật tốt và đã có kinh nghiệm làm việc.

Nhưng cũng không vì thế mà cảm thấy hoang mang, vì theo kết quả thi của năm 2018, tỷ lệ đỗ của lao động Việt Nam đứng đầu trong các nước dự thi để đi sang Nhật Bản làm việc. Cụ thể là 93,7% điều dưỡng Việt Nam đã đỗ kỳ thi, trong khi Nhật chỉ có 70,8% mà thôi. Có thể, đây cũng chính là lý do khiến Nhật tuyển điều dưỡng viên đi Nhật 2019 tăng nhanh so với những năm trước.

Vì sao nên chọn làm điều dưỡng viên tại Nhật Bản?

Sở hữu nguồn nhân lực dồi dào, người lao động Việt Nam trở thành những ứng viên tiềm năng cho các thị trường Nhật Bản, Đài Loan và Đức tính đến hiện nay. Tuy nhiên, phần lớn người lao động lại chọn sang Nhật để làm điều dưỡng viên và hộ lý.

Lương hộ lý, điều dưỡng viên tại Nhật Bản năm 2019 có gì thay đổi?

Trên thực tế, có rất nhiều lý do khiến người lao động Việt lựa chọn đi Nhật để làm việc, điển hình như:

- Mức thu nhập cao và ổn định hơn so với đi sang các nước khác

- Chế độ phúc lợi xã hội cũng rất tốt

- Giúp người lao động nhanh chóng nâng cao tay nghề chuyên ngành hộ lý, điều dưỡng viên của mình

- Bổ sung được nhiều kinh nghiệm thực tế

- Môi trường làm việc chuyên nghiệp và hiện đại

- Học thêm được ngoại ngữ mới là tiếng Nhật

- Rèn luyện bản thân tác phong làm việc nghiêm túc, làm tròn trách nhiệm với công việc của người Nhật Bản

- Có cơ hội đi du lịch, khám phá đất nước, con người, văn hóa, nét đẹp truyền thống của con người nơi đây

tuyển điều dưỡng viên đi Nhật 2019

Như vậy, nhu cầu tuyển điều dưỡng viên đi Nhật 2019 ngày càng tăng nhanh. Đây chính là cơ hội cực tốt cho lao động Việt Nam. Nếu bạn muốn sở hữu mức thu nhập cao, môi trường làm việc hiện đại thì hãy tìm hiểu ngay thông tin tuyển dụng hoặc liên hệ trực tiếp đến Du học Nhật Bản CEO để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhất.

Xem thêm: Các trường có ngành điều dưỡng?

xuất khẩu lao động ceo

Đăng Ký Trực tuyến

 
Vui lòng nhập Họ và tên.
Vui lòng nhập Năm sinh
Vui lòng nhập Quê quán
Vui lòng nhập Đơn hàng.
Vui lòng nhập Số điện thoại.
Tính tổng: ? + ? = ? *

Tổng Đài Tư Vấn

Hotline: 0969527006
Tư vấn online
zalo : 0969527006 
 

Điều dưỡng viên CEO-1

Điều dưỡng viên CEO-2

Điều dưỡng viên CEO-3

điều dưỡng viên-7

 

Người dùng đang online

Đang có 34 khách và không thành viên đang online

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI BẢO VIỆT

Cơ sở 1: 59 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội. 

Cơ sở 2: 203 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Cơ sở 3: 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0969527006 

+ Email: lienhe@dieuduongvien.info

+ Website: https://dieuduongvien.info

FACEBOOK FANPAGE

Công ty Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản hoạt động theo giấy phép số 228 của BLĐTB-XH