fbpx
vienja

Những ngành nghề mà bạn nên chọn khi đi du học nhật bản

Lựa chọn ngành nghề luôn là câu hỏi mà cả các bậc phụ huynh và các em học sinh luôn băn khoăn, đặc biệt là khi họ quyết định đi du học nhật bản. Tại Nhật, các trường đại học và cao đẳng mở ra rất nhiều chương trình đào tạo dành cho du học sinh với ngành nghề khác nhau. Tuy nhiên có 4 ngành nghề được đánh giá cao và trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các du học sinh :

  1. Ngành điều dưỡng : Một trong những ngành nghề hot nhất tại Nhật Bản hiện nay đó chính là điều dưỡng. Nó được cả học sinh trong và ngoài Nhật Bản lựa chọn. Lý do là bởi Nhật Bản có cơ cấu dân số già. Hay nói cách khác, tại Nhật số lượng người già rất nhiều. Vì vậy các dịch vụ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi hiện rất được quan tâm.

Theo thống kê, mỗi năm Nhật Bản cần đến 50 nghìn điều dưỡng và hộ lý viên, trong khi nguồn nhân lực trong nước không đủ đáp ứng. Nếu chọn học điều dưỡng tại Nhật Bản, bạn sẽ có cơ hội làm việc tại chính quốc gia này sau khi tốt nghiệp. Còn nếu không với chứng chỉ hành nghề cùng trình độ tiếng Nhật, bạn cũng có thể tìm kiếm việc làm ở trong nước, quốc tế với mức thu nhập cao.

  1. Ngành công nghệ thông tin : Chẳng cần giải thích nhiều, chúng ta đều có thể thấy được tốc độ phát triển cũng như trình độ công nghệ thông tin tại Nhật Bản. Đây sẽ là môi trường lý tưởng cho những ai đảm mê công nghệ thông tin. Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ có cơ hội làm việc tại Nhật Bản, Việt Nam hoặc nhiều quốc gia khác trên thế giới. Còn mức lương thì sao nhỉ ? Chắc chắn là không hề thấp đâu nhé.
  2. Ngành cơ khí : Rất nhiều sinh viên Việt Nam du học Nhật Bản chọn ngành cơ khí. Cũng như công nghệ thông tin, ngành cơ khí tại Nhật vô cùng phát triển, thậm chí có thể nói là một trong những lĩnh vực chủ lực của nền kinh tế. Học tập cơ khí tại đây chắc chắn bạn sẽ tích lũy cho mình rất nhiều kinh nghiệm, được tiếp xúc với công nghệ sản xuất hàng đầu. Với bằng tốt nghiệp cơ khí do trường đại học Nhật cung cấp, bạn sẽ chẳng lo thất nghiệp.

Những lưu ý khi chọn ngành nghề khi du học Nhật Bản

Như vậy, điều dưỡng, công nghệ thông tin, cơ khí là những ngành nghề hot nhất mà bạn có thể chọn khi du học Nhật Bản. Tuy nhiên, chúng tôi cũng cần có một số lưu ý dành cho bạn :

  1. Những ngành nghề hot có phải là ngành mà bạn yêu thích hay không ? cho dù có là ngành nghề hot nhất nhưng nếu bạn không yêu thích nó thực sự thì cũng không nên lựa chọn. Ngành nghề sẽ quyết định một phần tương lai của bạn. Hãy chọn ngành mà bạn thực sự thích, học bằng cả đam mê chứ không phải cứ hot là được.
  2. ‘ nếu tôi không thích ngành nghề nào thì sao ?’ chắc hẳn không ít bạn đang thắc mắc về điều này. Có thể bạn vẫn chưa tìm được ngành mình yêu thích. Nếu vậy hãy tìm hiểu kỹ 3 ngành hot trên, xem có phù hợp với hoàn cảnh và năng lực của mình không.

Có rất nhiều ngành nghề được đào tạo tại Nhật Bản, những tiêu biểu và hot nhất hiện nay phải kể đến điều dưỡng, công nghệ thông tin và cơ khí. Hi vọng bạn sẽ có lựa chọn đúng đắn khi du học Nhât Bản.

xuất khẩu lao động ceo

Đăng Ký Trực tuyến

 
Vui lòng nhập Họ và tên.
Vui lòng nhập Năm sinh
Vui lòng nhập Quê quán
Vui lòng nhập Đơn hàng.
Vui lòng nhập Số điện thoại.
Tính tổng: ? + ? = ? *

Tổng Đài Tư Vấn

Hotline: 0969527006
Tư vấn online
zalo : 0969527006 
 

Điều dưỡng viên CEO-1

Điều dưỡng viên CEO-2

Điều dưỡng viên CEO-3

điều dưỡng viên-7

 

Người dùng đang online

Đang có 28 khách và không thành viên đang online

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI BẢO VIỆT

Cơ sở 1: 59 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội. 

Cơ sở 2: 203 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Cơ sở 3: 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0969527006 

+ Email: lienhe@dieuduongvien.info

+ Website: https://dieuduongvien.info

FACEBOOK FANPAGE

Công ty Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản hoạt động theo giấy phép số 228 của BLĐTB-XH