fbpx
vienja

Ở Việt Nam việc học tiếng Nhật chủ yếu diễn ra ở các trung tâm lớn hoặc trong các trường đại học. Khi dời khỏi trung tâm hay giảng đường, thì thời gian còn lại chủ yếu chúng ta vẫn giao tiếp bằng tiếng Việt. Chính vì vậy mà thời gian luyện tập ngôn ngữ tiếng Nhật không có nhiều. Chúng ta thấy việc học tiếng Nhật là khó khăn bởi ta chưa tìm được môi trường học tập thích hợp cho bản thân mình.

Người Việt Nam bắt đầu học tiếng Nhật gặp phải những khó khăn gì?

Đối với người Việt, việc bắt đầu học tiếng Nhật lúc đầu gặp rất nhiều khó khăn. Đó là do chúng ta chưa có nhiều thời gian dành cho việc học ngoại ngữ. Hơn nữa, môi trường sống của chúng ta chưa có nhiều người nói thành thạo ngoại ngữ nên việc thực hành còn hạn chế. Hầu như chúng ta chỉ tiếp xúc với tiếng Nhật khi học, còn sau giờ học chúng ta chưa có sự thực hành tự nhiên. Bởi vậy, việc học mới chỉ dừng lại ở lý thuyết mà xem nhẹ phần thực hành.

Mặt khác người Việt đang quen với bộ chữ cái Latinh, học tiếng Nhật là tiếng có nhiều bộ chữ cái khác nhau. Nên thời gian đầu khi mới tiếp cận là gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng sau một thời gian mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Để học tiếng Nhật không khó, bạn cần phải làm gì?

Mới đầu khi tiếp xúc với tiếng Nhật, ta cảm thấy khó khăn, nhưng rồi mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn. Bởi cách phát âm của tiếng Nhật gần với tiếng Hán, nên dễ dàng cho người Việt. Ta chỉ cần nhớ chữ cái và cách đánh vần chử chữ đó là ta có thể đọc được. Tuy nhiên, khi nghe người Nhật nói cần chú ý đến ngữ điệu của từ là có thể làm quen từ rồi.

Vấn đề học ngữ pháp cũng cần lưu ý một chút như sau: Đó là tiếng Nhật sử dụng theo lối ngược ngữ pháp nên mới đầu nếu ta thấy không quen, ta sẽ thấy khó học. Nhưng các bạn hãy chú ý tới quy tắc ngữ pháp này, và ôn lại nhiều lần thì sẽ thấy dễ dàng nhớ chúng. Sau khi nhớ được quy tắc rồi, chúng ta tiếp cận ngữ pháp sẽ không thấy khó khăn nữa.

Học tiếng Nhật có khó không đối với người Việt? Câu trả lời là không khó, nếu ta biết cách học và kiên trì một chút. Bạn nên dành thời gian ôn luyện từ ngữ, nên tiếp xúc với ngoại ngữ thật nhiều có thể. Nếu trong thời gian bạn chuẩn bị xuất khẩu lao động thì bạn cần chuẩn bị cho mình tiếng Nhật không chỉ trên lý thuyết mà còn là tiếng Nhật giao tiếp nữa.

Bạn giao tiếp như thế nào? Bạn hãy nhóm mấy người bạn học cùng lại, sau đo thực hành giao tiếp bằng tiếng Nhật. Việc này vừa giúp bạn ôn lại kiến thức đã học, vừa giúp bạn tự tin trong ngôn ngữ mới của mình. Bạn cugnx có thể tạo ra môi trường giao tiếp bằng cách tiếp xúc với người Nhật. Họ chính là những người thầy rất tốt để dạy ta cách nói tiếng Nhật nhanh nhất.

Tóm lại: học tiếng Nhật có khó không chính là mối băn khoăn rất hớn của nhiều bạn trẻ đang có ý định xuất ngoại sang Nhật. Có một lời khuyên cho bạn là bạn hãy kiên trì và cố gắng ham học hỏi. Thành công sẽ đến với những người nỗ lực. Hãy tự tin lên bạn nhé!

 

 

xuất khẩu lao động ceo

Đăng Ký Trực tuyến

 
Vui lòng nhập Họ và tên.
Vui lòng nhập Năm sinh
Vui lòng nhập Quê quán
Vui lòng nhập Đơn hàng.
Vui lòng nhập Số điện thoại.
Tính tổng: ? + ? = ? *

Tổng Đài Tư Vấn

Hotline: 0969527006
Tư vấn online
zalo : 0969527006 
 

Điều dưỡng viên CEO-1

Điều dưỡng viên CEO-2

Điều dưỡng viên CEO-3

điều dưỡng viên-7

 

Người dùng đang online

Đang có 29 khách và không thành viên đang online

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI BẢO VIỆT

Cơ sở 1: 59 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội. 

Cơ sở 2: 203 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Cơ sở 3: 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0969527006 

+ Email: lienhe@dieuduongvien.info

+ Website: https://dieuduongvien.info

FACEBOOK FANPAGE

Công ty Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản hoạt động theo giấy phép số 228 của BLĐTB-XH