fbpx
vienja

Thời gian và lộ trình du học nhật bản

Không ít bạn đang tìm hiểu thông tin về du học nhật bản để chuẩn bị cho mình, con cái hoặc bạn bè của mình. Bên cạnh ngành nghề đào tạo, chi phí học tập, sinh hoạt, các bạn còn quan tâm đến thời gian và lộ trình.

Thực tế, thời gian và lộ trình học tập tại Nhật Bản ra sao còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như ngành nghề, hệ học. Thông thường, với hệ đại học thì thời gian học sẽ là 4 năm, hệ cao học là 3 năm và hệ chuyên môn là từ 2 đến 3 năm. Vậy còn lộ trình cụ thể ra sao

  1. Đầu tiên, bạn sẽ phải đăng ký học tại các trường đại học.
  2. Tiếp theo, sau khi đã đăng ký thành công, bạn phải tham gia vào các khóa học tiếng Nhật tại các trường Nhật ngữ. Bởi vì bạn biết đấy, trình độ tiếng Nhật vô cùng quan trọng. Nó quyết định đến việc bạn có đủ điều kiện để đi du học hay không.

Thông qua khóa học Nhật ngữ, bạn sẽ được cung cấp những kiến thức để có khả năng giao tiếp và nghe giảng tại các trường của Nhật. Bạn bắt buộc phải đạt được trình độ N2. Nhưng điều này không hề dễ dàng. Bạn cần ít nhất 2 năm để có thể đạt được nó nếu trình độ tiếng Nhật hiện tại của bạn là N5.

  1. Tham gia các khóa học Nhật ngữ, bạn phải xin visa du học Nhật Bản với thời gian lưu trú ít nhất là hai năm.

Như vậy, nếu tính thêm thời gian học tiếng, thì bạn phải bỏ ra 6 năm để học hệ đại học. Một trường hợp khác dành cho những bạn có nhu cầu học tiếng Nhật và tìm hiểu thêm về văn hóa Nhật Bản. Chương trình này là du học hè ngắn hạn.

Thời gian học chỉ mất khoảng từ 2 – 4 tuần. Sauk hi kết thúc thời gian du học Nhật Bản hè ngắn hạn, nếu tích cực thì trình độ tiếng Nhật của bạn chắc chắn sẽ được cải thiện đáng kể. So với các hình thức du học khác thì thủ tục xin visa du học hè ngắn hạn đơn giản hơn rất nhiều. Visa của bạn sẽ được cấp khoảng dưới 90 ngày

Bạn cần lưu ý gì khi lựa chọn các hệ du học Nhật Bản?

Như vậy có 4 hệ du học Nhật bản cho bạn lựa chọn, gồm: hệ đại học, hệ cao học, hệ chuyên môn và hệ du học hè ngắn hạn. Bạn cần cân nhắc kỹ mục đích du học của mình là gì? Học tập nâng cao kiến thức chuyên môn hay chỉ đơn giản là để cải thiện trình độ tiếng Nhật và tìm hiểu văn hóa. Một khi đã xác định được điều này, bạn sẽ biết mình nên lựa chọn cái gì. Tránh việc mục tiêu một đằng nhưng lại chọn một hệ học không hề phù hợp. Điều đó chỉ khiến bạn tốn thời gian và chi phí không cần thiết.

Trong quá trình học tiếng Nhật, bạn nên tập trung học tập để có thể nhanh chóng nâng cao trình độ tiếng Nhật của mình. Bởi vì nhiều trường tại Nhật sẽ cho phép du học sinh trở thành sinh viên năm  3 luôn nếu học nhanh chóng đạt được trình độ N2.

Hi vọng bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thời gian và lộ trình học tập tại Nhật. Đừng quên những lưu ý mà chúng tôi cung cấp khi du học tại Nhật Bản bạn nhé.

 

xuất khẩu lao động ceo

Đăng Ký Trực tuyến

 
Vui lòng nhập Họ và tên.
Vui lòng nhập Năm sinh
Vui lòng nhập Quê quán
Vui lòng nhập Đơn hàng.
Vui lòng nhập Số điện thoại.
Tính tổng: ? + ? = ? *

Tổng Đài Tư Vấn

Hotline: 0969527006
Tư vấn online
zalo : 0969527006 
 

Điều dưỡng viên CEO-1

Điều dưỡng viên CEO-2

Điều dưỡng viên CEO-3

điều dưỡng viên-7

 

Người dùng đang online

Đang có 6 khách và không thành viên đang online

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI BẢO VIỆT

Cơ sở 1: 59 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội. 

Cơ sở 2: 203 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Cơ sở 3: 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0969527006 

+ Email: lienhe@dieuduongvien.info

+ Website: https://dieuduongvien.info

FACEBOOK FANPAGE

Công ty Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản hoạt động theo giấy phép số 228 của BLĐTB-XH