fbpx
vienja

Nắm bắt được nhu cầu ngày càng lớn của lao động muốn làm việc tại Nhật Bản, các công ty tuyển dụng người đi nước ngoài mọc lên như nấm. Đâu đâu cũng thấy thông tin đăng tuyển với nhiều quảng cáo mời chào hấp dẫn, trong khi có nhiều công ty, tổ chức “ma”, vẫn chưa được cấp phép đưa lao động đi nước ngoài. Chính vì vậy, nhiều người lao động, đặc biệt là lao động nghèo ở nông thôn, trình độ hiểu biết hạn chế đã trở thành nạn nhân của các công ty lừa đảo khiến họ lâm vào cảnh nợ nần chồng chất, đã nghèo nay lại càng nghèo hơn.

Nhiều người lao động bị lừa đảo, đưa tiền cho “cò”

Qua cuộc khảo sát các nạn nhân là lao động bị buôn bán, bóc lột sức lao động trở về nước thuộc 3 tỉnh Thái Bình, Hưng Yên, Hà Nam củaTrung tâm nghiên cứu và ứng dụng khoa học về giới, gia đình, phụ nữ và trẻ vị thành niên (CSAGA) cho thấy số lượng người bị “cò mồi” lừa đảo không phải con số nhỏ. 

Trong đó, nhóm dễ trở thành đối tượng của bọn lừa đảo chủ yếu là người có trình độ học vấn thấp, phần lớn là nông dân, hiểu biết ít. Phần lớn những người đi xuất khẩu lao động, trong đó có nhiều người đăng kí đi làm việc tại Nhật Bản đã làm các thủ tục thông qua môi giới, không trực tiếp thông qua các công ty được phép đưa người lao động đi nước ngoài làm việc.

Các thủ tục, giấy tờ không minh bạch, tiền thực nộp và biên lai nhận mập mờ, không rõ ràng. Trong đó có nhiều lao động bị lừa số tiền rất lớn, lên đến 7.000 USD (một lao động tại Hà Nam) để được đi lao động tại Hàn Quốc. Trong suốt một năm, người lao động cứ mòn mỏi chờ đợi để được “bay” trong khi công ty môi giới thì lặn mất tăm.

Đa phần những người này trước khi đi xuất khẩu lao động không biết mình đang là nạn nhân của bọn lừa đảo, bóc lột lao động và buôn bán người. Chỉ đến khi sang nước ngoài, làm việc tại Nhật Bản, bị bóc lột, bị phá vỡ hợp đồng lao động, họ mới hay mình bị lừa đảo. Lúc ấy đã quá muộn.

Có nhiều trường hợp tại Hưng Yên, một số lao động đăng kí đi làm việc tại Nhật Bản qua một công ty “ma” mà không tìm hiểu kĩ. Số tiền nộp cho công ty lên đến cả trăm triệu, chưa kể chi phí tiền học, ăn ở tại kí túc xá. Chờ đợi mãi hàng năm trời, hết đợt này đến đợt khác vẫn chưa thấy được gọi đi phỏng vấn, người lao động hoang mang đòi lại tiền đặt cọc nhưng không được trả lại, công ty lại hứa hẹn đợt sau. Đến khi có người nộp đơn tố cáo, nhà nước điều tra người lao động mới vỡ lẽ thì đã muộn. Số tiền nợ lên đến cả trăm triệu đến giờ vẫn chưa thể đòi được.

Thực tế, vấn nạn lừa đảo người đi lao động tại nước ngoài, nhất là những người có nhu cầu làm việc tại Nhật Bản không còn xa lạ với lao động ở nông thôn nữa. Nhiều gia đình đã nghèo lại càng thêm nghèo, lâm vào tình cảnh nợ nần chồng chất, khó có khả năng chi trả. Nhưng vẫn rất nhiều người rơi vào cạm bẫy của bọn cò mồi với các chiêu thức ngày càng tinh vi. Để giải quyết tình trạng đó, các lực lượng chức năng cần vào cuộc sát sao hơn nữa để triệt phá các đường dây phạm tội, trả lại bình yên cho xóm làng.

Người lao động cũng cần tìm hiểu kĩ thông tin để ứng tuyển vào các công ty uy tín, được nhà nước cấp phép. Có nhiều công ty đã có nhiều năm kinh nghiệm, đưa được rất nhiều người đi lao động, nhất là làm việc tại Nhật Bản, trong đó có Công ty Xuất khẩu lao động và Du học Nhật Bản CEO. Hãy đến với CEO, cơ hội đi nước ngoài làm việc luôn rộng mở với tất cả mọi người. Các bạn trao cho chúng tôi niềm tin, chúng tôi trao cho các bạn niềm hi vọng.

 

 

 

 

 

 

xuất khẩu lao động ceo

Đăng Ký Trực tuyến

 
Vui lòng nhập Họ và tên.
Vui lòng nhập Năm sinh
Vui lòng nhập Quê quán
Vui lòng nhập Đơn hàng.
Vui lòng nhập Số điện thoại.
Tính tổng: ? + ? = ? *

Tổng Đài Tư Vấn

Hotline: 0969527006
Tư vấn online
zalo : 0969527006 
 

Điều dưỡng viên CEO-1

Điều dưỡng viên CEO-2

Điều dưỡng viên CEO-3

điều dưỡng viên-7

 

Người dùng đang online

Đang có 14 khách và không thành viên đang online

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI BẢO VIỆT

Cơ sở 1: 59 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội. 

Cơ sở 2: 203 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Cơ sở 3: 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0969527006 

+ Email: lienhe@dieuduongvien.info

+ Website: https://dieuduongvien.info

FACEBOOK FANPAGE

Công ty Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản hoạt động theo giấy phép số 228 của BLĐTB-XH