fbpx
vienja

Mô hình tuyển thực tập sinh nhật bản phát triển như thế nào trong những năm qua

Nhật Bản luôn là một lựa chọn lý tưởng cho những ai mong muốn được học tập, làm việc trong môi trường năng động, hiện đại với mức thu nhập cao. Đặc biệt mô hình tuyển thực tập sinh nhật bản trong những năm qua đã không ngừng phát triển:

  1. Lao động phổ thông có nhiều khả năng sang Nhật hơn: theo như nhận định của các cán bộ tuyển dụng, các công ty Nhật Bản đã nới rộng tiêu chuẩn đối với lao động Việt Nam. Theo đó, khi tuyển thực tập sinh nhật bản, họ chỉ yêu cầu người tham gia đã tốt nghiệp trung học phổ thông, ngoại hình khá và nhanh nhẹn trong công việc.

Rất nhiều ngành nghề không yêu cầu kinh nghiệm sẵn có của người lao động, chẳng hạn như nông nghiệp, thực phẩm, điện tử,… Công ty Nhật mong muốn tuyển chọn lao động phổ thông để có thể đào tạo từ đầu, không phải phân biệt lao động xây dựng, nông nghiệp, cơ khí,…

  1. Sự chuyển hướng của lao động: trong những năm gần đây, lao động Việt Nam sang Nhật bản có xu hướng chọn ngành nông nghiệp thay vì những ngành nghề hot khác. Sở dĩ dẫn đến xu hướng này là vì môi trường làm việc lĩnh vực nông nghiệp được đánh giá là thoải mái hơn, không tạo nhiều áp lực cho người lao động. Nông nghiệp hứa hẹn là thị trường thu hút được lượng lớn lao động Việt Nam tại Nhật Bản.
  2. Lao động linh hoạt hơn trong việc lựa chọn nghề nghiệp: Nhiều lao động có trình độ tăng nghề khi tham gia tuyển thực tập sinh nhật bản đã linh hoạt hơn trong vấn đề chọn ngành nghề. Họ không còn giữ tư tưởng nhất định phải chọn việc đúng ngành nghề nữa, thay vào đó, họ chấp nhận những công việc không đúng chuyên môn. Quyết định này với nhiều người không hề tồi tệ mà ngược lại khá khả quan. Họ hài lòng với công nghệ và mức thu nhập từ công việc trái ngành tại Nhật Bản.

Đó là 3 lý do khiến cho mô hình tuyển thực tập sinh tại Nhật Bản lại phát triển như vậy trong những năm vừa qua. Chắc chắn, với đà tăng trưởng như vậy, quy mô của mô hình này sẽ không ngừng lớn mạnh.

Tham gia tuyển thực tập sinh nhật bản – cơ hội nên nắm bắt

Tín hiệu “Mô hình tuyển thực tập sinh nhật bản ngày càng phát triển” thực sự đem lại rất nhiều khả quan cho người lao động tại Việt Nam. Sự nới lỏng các quy định của công ty Nhật sẽ giúp những người trước đây vốn không đủ tiêu chuẩn có thể tiếp cận với cơ hội việc làm tốt, mức thu nhập cao.

Bên cạnh mong muốn được làm việc tại Nhật, nhiều người lại chọn sang đây để trau dồi vốn ngoại ngữ, đặc biệt là sinh viên các trường cao đẳng đại học. Thông thường, một sinh viên sau khi thực tập sinh 3 năm tại trường sẽ có được bằng chứng chỉ trình độ tiếng Nhật N3. Với tấm bằng này cùng những kỹ năng bạn được đào tạo sẽ có cơ hội làm việc tại các công ty Nhật ở Việt Nam. Có thể nói, trở thành thực tập sinh sẽ mở ra cho chúng ta rất nhiều cơ hội.

Với nhu cầu đông đảo của lao động Việt Nam cùng sự nới lỏng của các doanh nghiệp Nhật, mô hình thực tập sinh nhật bản ngày càng phát triển. Hãy nắm bắt cơ hội và tham gia tuyển thực tập sinh nhật bản ngay hôm nay bạn nhé.

xuất khẩu lao động ceo

Đăng Ký Trực tuyến

 
Vui lòng nhập Họ và tên.
Vui lòng nhập Năm sinh
Vui lòng nhập Quê quán
Vui lòng nhập Đơn hàng.
Vui lòng nhập Số điện thoại.
Tính tổng: ? + ? = ? *

Tổng Đài Tư Vấn

Hotline: 0969527006
Tư vấn online
zalo : 0969527006 
 

Điều dưỡng viên CEO-1

Điều dưỡng viên CEO-2

Điều dưỡng viên CEO-3

điều dưỡng viên-7

 

Người dùng đang online

Đang có 16 khách và không thành viên đang online

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI BẢO VIỆT

Cơ sở 1: 59 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội. 

Cơ sở 2: 203 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Cơ sở 3: 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0969527006 

+ Email: lienhe@dieuduongvien.info

+ Website: https://dieuduongvien.info

FACEBOOK FANPAGE

Công ty Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản hoạt động theo giấy phép số 228 của BLĐTB-XH