fbpx
vienja

Mức lương của một thực tập sinh tại Nhật Bản có thể nhận.

Thông thường Nhật tiếp nhận nguồn lao động Việt Nam qua hai hình thức chủ yếu: visa thực tập sinh dành cho lao động phổ thông (bao gồm cả lao động có tay nghề, bằng nghề phổ thông từ cao đăng trở xuống như: may, hàn, xây dựng, mộc, …).

Đối với chương trình thực tập sinh, người lao động được trợ cấp tháng đầu và nhận lương cơ bản các tháng về sau theo hợp đồng lao động giữa người lao động và xí nghiệp tiếp nhận ký tại Việt Nam. Có thể tùy thuộc vào các gói mà thu nhập của thực tập sinh Nhật Bản khác nhau, dưới đây là một số ví dụ.

Thu nhập của thực tập sinh Nhật Bản ký với các xí nghiệp, doanh nghiệp Nhật dao động trong khoảng 120.000 đến 150.000 Yên/tháng. Mức lương này gần như không thay đổi mấy, mỗi năm vẫn tăng lên theo tỉ lên nhất định từng vùng nhưng không cao lắm. Đây là mức lương tối thiểu mà người lao động nhận được và còn tùy theo vị trí công việc sẽ được trả khác nhau.

Nếu tính theo tỉ giá hiện nay thì 1 yên 185 đồng. Nếu tính theo tỉ giá này thì với mức lương trên người lao động nhận được hàng tháng từ 22.000.000 – 27.000.000

Thu nhập của thực tập sinh Nhật Bản  áp theo luật lao động Nhật Bản, mức lương này tính theo giờ làm việc, mỗi giờ nhận được từ 650 – 850 Yên/giờ. Yêu cầu người lao động làm 8 tiếng/ngày, mỗi tuần từ 40-44 tiếng.

Số thực lĩnh người thực tập sinh có thể nhận được bao nhiêu

* Lương thực lĩnh = Lương – (thuế + bảo hiểm+ phí nội trú) – Tiền ăn thì người lao động phải tự túc và làm thế nào để tiết kiệm nhất. Thu nhập của thực tập sinh Nhật Bản  nhận được từ 80.000 đến 110.000 Yên/tháng. (Bạn lưu ý: Đây chỉ là mức lương tối thiểu mà người lao động nhận được).

Mỗi tháng, trung bình người lao động làm việc ở Nhật để ra được 15.000.000 đến 20.000.000 đồng (đây là thu nhập không tính làm thêm). Nếu có giờ làm thêm, thu nhập của người lao động sẽ rất tốt.

Người Nhật được trả lương rất cao hơn nhiều so với mức lương họ tiếp nhận lao động Việt Nam, vì vậy thu nhập của thực tập sinh Nhật Bản cũng khác và có thể đạt mức rất tốt. Và người lao động khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thông thường vào khoảng 25 – 35 triệu đồng/ tháng.

Lương cơ bản của người lao động phụ thuộc vào những gì?

Lương cơ bản của người lao động thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

Theo ngành nghề

Với các nhóm ngành cơ khí, đúc, hàn, dàn giáo,.. thu nhập của thực tập sinh Nhật Bản cao hơn mặt bằng chung bởi đây là nhóm ngành có mức độ độc hại, nguy hiểm.

Theo tính chất công việc

Với yêu cầu công việc càng cao thì thu nhập cũng cao hơn. (ví dụ: tiện, phay, bào, cơ khí chế tạo, mộc, ) là những ngành có thu nhập tốt. Với các nhóm ngành may cũng có thu nhập khác nhau như: may công đoạn, may hoàn thiện, may thời trang,…

Theo khu vực

Các tỉnh khác nhau có thu nhập của thực tập sinh Nhật Bản cơ bản thường khác nhau, lương ở ngoại ô cũng thấp hơn trung tâm thành phố

Thay đổi theo khung lương xí nghiệp

Nhiều xí nghiệp bảo vệ lao động rất tốt, họ không muốn thu nhập của công nhân trong cùng xí nghiệp có sự chênh lệch quá lớn giữa người Nhật và người Việt.

Trên đây là những chia sẻ về lương thực tập sinh tại Nhật Bản. Hãy lựa chọn cho mình một ngành nghề phù hợp và đến đất nước Hoa Anh Đào để được trải nghiệm và có thu nhập hấp dẫn nhé!

 

xuất khẩu lao động ceo

Đăng Ký Trực tuyến

 
Vui lòng nhập Họ và tên.
Vui lòng nhập Năm sinh
Vui lòng nhập Quê quán
Vui lòng nhập Đơn hàng.
Vui lòng nhập Số điện thoại.
Tính tổng: ? + ? = ? *

Tổng Đài Tư Vấn

Hotline: 0969527006
Tư vấn online
zalo : 0969527006 
 

Điều dưỡng viên CEO-1

Điều dưỡng viên CEO-2

Điều dưỡng viên CEO-3

điều dưỡng viên-7

 

Người dùng đang online

Đang có 20 khách và không thành viên đang online

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI BẢO VIỆT

Cơ sở 1: 59 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội. 

Cơ sở 2: 203 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Cơ sở 3: 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0969527006 

+ Email: lienhe@dieuduongvien.info

+ Website: https://dieuduongvien.info

FACEBOOK FANPAGE

Công ty Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản hoạt động theo giấy phép số 228 của BLĐTB-XH