fbpx
vienja

Công việc điều dưỡng viên là như thế nào?

Công việc điều dưỡng viên là công việc phụ trách công tác điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng bệnh nhân và các công việc khác để phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe ban đầu cho đến phục hồi, trị liệu cho bệnh nhân. Theo một định nghĩa khác, điều dưỡng viên (bao gồm cả nam và nữ) là những người có nền tảng khoa học cơ bản về điều dưỡng, đáp ứng các tiêu chuẩn được kê toa tùy theo sự giao dục và sự hoàn thiện lâm sàng. Và là cầu nối quan trọng giữa bệnh nhân và bác sĩ.

Tình trạng công việc điều dưỡng viên ngày nay

Theo báo cáo thống kê về nhân lực trong ngành Y tế ở Việt Nam, số lượng cán bộ Y tế nước ta vẫn còn rất thấp, đặc biệt là công việc điều dưỡng viên có trình độ tay nghề cao. Có thể nhận thấy được điều này qua hiện tượng quá tải đang diễn ra ở nhiều bệnh viện, đặc biệt là trong những dịp lễ Tết. Chính vì lượng bác sĩ, điều dưỡng viên còn thiếu nên dãn đến bệnh nhân không được chăm sóc đầy đủ, hoặc phải chờ đợi.

Do nhân lực cho công việc điều dưỡng viên còn thiếu hụt rất nhiều trong khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe lại ngày càng tăng nên hầu hết các bạn trẻ học ngành điều dưỡng viên ở những trường uy tín đều có thể dễ dàng tìm được công việc ổn định sau khi tốt nghiệp.

Cơ hội cho công việc điều dưỡng viên tại Nhật Bản

Già hóa dân số là tình trạng đáng báo động ở một số quốc gia phát triển trên thế giời trong đó có Nhật Bản. Con số thống kê cho thấy, tính đến thời điểm hiện tại, đất nước mặt trời mọc đang có khoảng 20% dân số trên 126 triêu dân có độ tuổi từ 65 trở lên, điều này kéo theo việc chăm sóc sức khỏe cho người già cần phải quan tâm hơn. Hiện nay, nhân lực làm việc tại các bệnh viên, viện dưỡng lão của Nhật đang thiếu hụt trầm trọng. Chính vì vậy, Nhật Bản đã liên kết với các nước trong đó có Việt Nam nhằm tạo cơ hội cho các điều dưỡng viên có thể tham gia lao động tại thị trường nước ngoài.

Lý do điều dưỡng viên Việt Nam nên chọn Nhật Bản

Hiện nay, Nhật Bản phải thực hiện nhiều chính sách như tăng cường xây dựng các viện dưỡng lão, các trung tâm dưỡng lão, phải tăng cường đào tạo và bổ sung nguồn nhân lực cho công việc điều dưỡng viên từ các quốc gia khác thì mới đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng lớn đối với người dân. Chính vì những yếu tố này mà điều dưỡng viên ở các nước Đông Nam Á nói chung và của Việt Nam nói riêng luôn tìm được một công việc tốt với mức thu nhập hấp dẫn khi làm việc tại đây.

Nền Y tế của Nhật Bản nói chung và chương trình chăm sóc người cao tuổi ở Nhật Bản nói riêng cũng thuộc hàng tốt nhất trên thế giới. Chính vì vậy, các ứng viên cho công việc điều dưỡng viên tại Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản vừa có thể làm việc và tu nghiệp cũng như tham dự kỳ thi đánh giá năng lực để có thể nâng cao thu nhập cũng như định cư lâu dài ở quốc gia này.

Công việc điều dưỡng viên tại Nhật Bản hiện đang thu hút rất nhiều bạn trẻ và là mục tiêu của nhiều bạn sinh viên đang hướng đến. Vừa có được làm việc, làm vừa được rèn luyện, đào tạo bởi một nền giáo dục tiên tiến trên thế giới, cơ hội công việc điều dưỡng viên tại Nhật Bản mang lại nhiều thuận lợi cho các bạn.

 

xuất khẩu lao động ceo

Đăng Ký Trực tuyến

 
Vui lòng nhập Họ và tên.
Vui lòng nhập Năm sinh
Vui lòng nhập Quê quán
Vui lòng nhập Đơn hàng.
Vui lòng nhập Số điện thoại.
Tính tổng: ? + ? = ? *

Tổng Đài Tư Vấn

Hotline: 0969527006
Tư vấn online
zalo : 0969527006 
 

Điều dưỡng viên CEO-1

Điều dưỡng viên CEO-2

Điều dưỡng viên CEO-3

điều dưỡng viên-7

 

Người dùng đang online

Đang có 13 khách và không thành viên đang online

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI BẢO VIỆT

Cơ sở 1: 59 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội. 

Cơ sở 2: 203 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Cơ sở 3: 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0969527006 

+ Email: lienhe@dieuduongvien.info

+ Website: https://dieuduongvien.info

FACEBOOK FANPAGE

Công ty Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản hoạt động theo giấy phép số 228 của BLĐTB-XH