fbpx

Nhật Bản hiện nay là một điểm đến cực kì cuốn hút cho làm việc, học tập, hay du lịch… Nhưng dù bạn đến Nhật với bất kì mục đích gì thì bạn đều phải đến Đại sứ quán Nhật Bản để xin visa. Hiện nay có 5 loại visa Nhật Bản mà bất kì ai muốn đến làm việc tại Nhật Bản đều nên biết.

Visa  Nhật Bản là gì?

Visa- thị thực nhập cảnh – là giấy chứng nhận của cơ quan nhập cư của một quốc gia để xác định người nào đó được phép nhập cảnh vào quốc gia đó trong một khoảng thời gian nhất định tùy từng trường hợp. Trừ các quốc gia trong khối ASEAN thì các công dân Việt Nam khi ra nước ngoài cần làm thủ tục xin visa. Đến Nhật Bản cũng vậy. Ngoài hộ chiếu của cơ quan thẩm quyền nước mình, bạn cần đến Đại sứ quán Nhật xin cấp visa Nhật Bản thì mới có thể xuất cảnh sang “đất nước mặt trời mọc” này.

5 loại visa Nhật Bản hiện nay là gì?

1.Visa doanh nghiệp, du lịch

Đây là loại visa giành cho người nước ngoài có quốc tịch ở một trong 50 quốc gia được Nhật cho phép. Chỉ cần 1 hộ chiếu hợp lệ và được miễn visa tạm thời, bạn có thể nhập cảnh vào Nhật dưới hình thức thương gia hoặc khách du lịch.

Người có visa tạm thời sẽ được lưu trú tại Nhật. Tối đa lên đến 90 ngày. Tuy nhiên người nước ngoài tại Nhật có visa tạm thời sẽ không được phép tham gia mua bán và kinh doanh. Các khách du lịch nước ngoài đến đây phải  luôn mang theo hộ chiếu.

2.Visa lao động

Muốn làm việc tại Nhật Bản, cần phải có visa lao động từ đại sứ quán, lãnh sự quán Nhật  ở nước sở tại cấp. Để được nhập cảnh vào Nhật làm việc, bạn cần có loại visa lao động này. Có hơn 10 loại visa lao động. Mỗi loại cho phép người lao động làm việc trong các loại hình, lĩnh vực khác nhau như nghệ thuật, giáo dục, quản trị kinh doanh…

Visa lao động được cấp theo kì hạn 1 năm hoặc 3 năm. Người muốn được cấp visa lao động phải có một người bảo lãnh hoặc được 1 công ty tại Nhật chấp nhận tuyển dụng.

3.Visa du học

Loại visa này được cấp bởi Đại sứ quan hoặc lãnh sự quán Nhật  giành cho người muốn vào Nhật lưu trú du học dài hạn. Để có được visa du học bạn cần có xác nhận của trường mình theo học và chứng minh khả năng tài chính đủ trong suốt quá trình học. Thời hạn visa du học kéo dài 3 tháng đến hơn 4 năm tùy theo chương trình học từng trường. Du học sinh chỉ được tham gia làm việc tại Nhật Bản tính lương  theo quy định nếu có giấy phép của Cục xuất nhập cảnh.

  1. Visa vợ chồng hoặc người phụ thuộc

Loại visa này giành cho người nước ngoài kết hôn với người mang quốc tịch Nhật. Áp dụng cả với người có visa lưu trú vĩnh viễn tại Nhật. Loại visa này được cấp theo kì hạn 6 tháng, 3 hoặc 5 năm và có thể gia hạn. Người có visa vợ chồng có thể kết hôn và buôn bán tại Nhật.

Visa phụ thuộc là do vợ hoặc chồng của người nước ngoài hay người đang sống tại Nhật dưới hình thức lưu trú lao động nộp đơn xin cho. Visa phụ thuộc được cấp 5 tháng đến 5 năm và có thể gia hạn.

Người có visa phụ thuộc  thì không được phép tham gia buôn bán, kinh doanh, trừ khi họ có giấy phép của cụ xuất nhập cảnh. Người có giấy phép cũng chỉ có thể làm việc tại Nhật bản trong khoảng thời gian giới hạn.

5.Visa lưu trú Y tế

Đây là loại visa dành cho bệnh nhân nước ngoài đến Nhật Bản chữa bệnh hoặc sử dụng các dịch vụ y tế tại Nhật. Những hoạt động y tế được cấp visa y tế bao gồm khám tổng quan, chăm sóc nha khoa, xét nghiệm, nghỉ dưỡng. Người được cấp visa phải xuất trình được kế hoạch chữa bệnh tại Nhật hoặc có người bảo lãnh. Người nhà hoặc người đi cùng trong gia đình được cấp visa như người trực tiếp đi khám. Visa được cấp nhiều lần nếu cần thiết nhưng thời gian mỗi lần dưới 90 ngày. Kì hạn visa kéo dài đến 3 năm.

Để có thểm làm việc tại Nhật Bản, du học, chữa bệnh hay du lịch… thì một trong những việc làm đầu tiên là bạn phải xin được visa. Đây giống như một giấy thông hành  khi mọi người ở Nhật. Tùy công việc, hoạt động .. hãy lựa chọn cho mình một visa để đến Nhật cho phù hợp bạn nhé.

 

Đăng Ký Trực tuyến

 
Vui lòng nhập Họ và tên.
Vui lòng nhập Năm sinh
Vui lòng nhập Quê quán
Vui lòng nhập Đơn hàng.
Vui lòng nhập Số điện thoại.
Tính tổng: ? + ? = ? *

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI BẢO VIỆT

Cơ sở 1: 59 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội. 

Cơ sở 2: 203 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Cơ sở 3: 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0969527006 

+ Email: lienhe@dieuduongvien.info

+ Website: https://dieuduongvien.info

FACEBOOK FANPAGE

Công ty Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản hoạt động theo giấy phép số 228 của BLĐTB-XH