fbpx

Khám sức khỏe là một khâu quan trọng của xuất khẩu lao động, qua đó biết được tình trạng sức khỏe của người lao động có đáp ứng được môi trường làm việc tại nhật bản hay không?

Mất hai tiếng để khám sức khỏe

Trong các thủ tục xuất khẩu lao động, khám sức khỏe là một yêu cầu bắt buộc đối với người lao động. Nếu đạt tiêu chuẩn, bạn mới bắt đầu thi tuyển các đơn hàng. Hai ngày sau khi khám sức khỏe, kết quả được bệnh viện gửi trực tiếp về công ty và đưa vào hồ sơ lý lịch của người lao động.

Theo tìm hiểu, trên cả nước hiện nay có 76 bệnh viện đủ tiêu chuẩn khám và chứng nhận sức khỏe cho người lao động đi làm việc nước ngoài. Thời gian khám mất khoảng 2 tiếng hoặc nhiều hơn.

Chuẩn bị kỹ càng thủ tục trước khi đi khám

Cụ thể, người lao động khi đi khám sức khỏe để đi làm việc tại nhật bản cần mang khoảng 4 ảnh cỡ từ 4*6; không nên ăn, uống sữa và các loại nước ngọt, nước tăng lực (nếu khám buổi sáng); ăn nhẹ vào buổi sáng và trưa (nếu khám buổi chiều); không dùng thuốc say xe, nói không với rượu bia, thức đêm…

Người lao động nên đi khám vào buổi sáng vì có số lượng người khám ít hơn các thời điểm còn lại, tiết kiệm nhiều thời gian.

Sẽ không được đối tác Nhật Bản chấp nhận nếu bạn bị khuyết tật, có hình xăm…

Những trường hợp cụ thể không được tham gia chương trình đó là những người lao động bị dị hình, dị tật, cụt 1 trong 10 ngón tay, bị chàm (đỏ, đen) trên khuôn mặt, có khuyết tật về chân tay (hình thành sau khi bị gãy xương), đã từng phẫu thuật thoát vị đĩa đệm.

Nếu có hình xăm, bạn bắt buộc phải ký cam kết sẽ xóa hình xăm sau khi thi đỗ đơn hàng. Ngoài ra, đối tác Nhật Bản cũng sẽ tuyệt đối không được chấp nhận khi tuyển dụng lao động đi làm việc tại Nhật Bản nếu bạn bị HIV và viêm gan B.

Bình tĩnh trong khi khám sức khỏe

Nếu trong quá trình khám tổng quát, người lao động gặp những vấn đề phát sinh thì hãy bình tĩnh xử lý.

Nếu khi nhận két quả về chiều cao không chính xác, bạn hãy tự kiểm tra lại chiều cao của mình, nếu đúng là bị thấp phải yêu cầu khám lại để ghi kết quả chính xác nhất.

Dù từ trước đến nay, các bạn không có vấn đề gì về mắt nhưng sau khi khám mắt bác sỹ kết luận bạn mắt kém. Vậy phải làm sao? Bạn hãy bình tĩnh, sau đó đề nghị khám lại để ra kết quả chính xác nhất.

Có tiền sử lao phổi sẽ không được tham gia

Nếu bạn bị các bệnh mãn tính và liên quan tới nội tiết, hãy mua thuốc về điều trị, sau đó lên bệnh viện khám lại. Nếu hết bệnh hoặc các chỉ số trong giới hạn cho phép thì bạn đã vượt qua được vòng kiểm tra sức khỏe.

Để đi làm việc tại Nhật Bản, các bạn có tiền sử lao phổi sẽ không được tham gia. Các bạn lao động có bệnh mãn tính về tim, hệ tuần hoàn thì tùy theo bệnh nặng nhẹ sẽ được hay không được cấp chứng nhận đủ sức khỏe.

Khám sức khỏe là khám những bộ phận nào?

Theo tìm hiểu, người lao động khi đi khám sức khỏe sẽ được khám tổng thể toàn bộ sức khỏe gồm: khám nội, khám ngoại, xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu…

Ngoài ra, người lao động còn được bác sỹ, ý tá khám thêm 13 nhóm bệnh cấm tham gia làm việc tại Nhật Bản và những điều kiện sức khỏe để tham gia xuất khẩu lao động như tim mạch, hô hấp, tiêu hóa…

Việc khám sức khỏe người lao động khi muốn làm việc tại nhật bản là một công việc vừa giúp đảm bảo quyền lợi của công ty lại vừa bảo vệ được sức khỏe của người lao động.

 

Đăng Ký Trực tuyến

 
Vui lòng nhập Họ và tên.
Vui lòng nhập Năm sinh
Vui lòng nhập Quê quán
Vui lòng nhập Đơn hàng.
Vui lòng nhập Số điện thoại.
Tính tổng: ? + ? = ? *

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI BẢO VIỆT

Cơ sở 1: 59 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội. 

Cơ sở 2: 203 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Cơ sở 3: 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0969527006 

+ Email: lienhe@dieuduongvien.info

+ Website: https://dieuduongvien.info

FACEBOOK FANPAGE

Công ty Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản hoạt động theo giấy phép số 228 của BLĐTB-XH