fbpx
vienja

Nhiều người phạm tội

Trong khoảng 5 năm gần đây, số lượng người Việt Nam ở Nhật tăng nhanh, hơn gấp đôi từ hơn 40.000 người năm 2010 lên 88.000 người năm 2014.  Đáng tiếc là cùng với sự tăng lên về số lượng này, tỉ lệ phạm tội của người Việt làm việc ở Nhật cũng tăng lên chóng mặt.

Theo báo cáo của Cục Cảnh sát Nhật Bản về tình hình phạm tội của người nước ngoài ở Nhật, trong năm 2013, số lượng người Việt phạm tội khi sang Nhật làm việc tăng đột biến từ 510 người năm 2012 lên 839 người năm 2013, tăng 64,5%.

Trong 6 tháng đầu năm 2014 có 691 người Việt Nam bị bắt, gần gấp đôi người Hàn Quốc, gấp đôi người Philippin, đứng thứ 2 sau Trung Quốc. Theo Báo cáo của Cục Cảnh sát Nhật Bản, trong số các vụ phạm tội của người Việt, có đến 68%  là trộm cắp. Đặc trưng riêng của tội phạm Việt Nam ở Nhật là hoạt động theo nhóm, 2-3-4 người nhắm vào các siêu thị.

Các siêu thị ở Nhật thường không có người trông coi do ý thức của họ rất cao. Do vậy, tội phạm Việt Nam thường nhằm vào các siêu thị này.

Vậy đấy, thông qua các báo cáo tuy chưa đầy đủ, chúng ta hiểu phần nào nguyên do vì sao người Nhật lại không ưa người Việt làm việc tại Nhật. Với một dân tộc lúc nào cũng đề cao sự trung thực như Nhật, việc trộm cắp thật đáng xấu hổ.

Người Việt Nam làm việc tại Nhật vẫn còn mang theo nhiều tính cách “tiểu nông”

Người Nhật luôn coi trọng giờ giấc, họ không bao giờ sai hẹn. Nhưng giờ giấc với người Việt rất “cao su”. Nhiều lao động không tuân thủ đúng giờ giấc khi đi làm hoặc các cuộc hẹn thường đến muộn hơn quy định.

Tác phong làm việc chậm chạp, lề mề, vừa làm vừa chơi

Người Nhật luôn dồn hết tâm sức, tập trung cao độ cho công việc, làm ra làm, chơi ra chơi. Nhưng một bộ phận lao động người Việt làm việc tại Nhật vẫn giữ thói quen vừa làm vừa chơi, hiệu quả làm việc không cao. Do đó, họ không theo kịp guồng xoáy công việc gấp gáp, một số bị sa thải.

Vấn đều ăn mặc, sinh hoạt cũng có nhiều điểm cần chỉnh sửa. Người Việt khi làm việc tại Nhật ăn mặc kém chính tề, thiếu lịch sự khi đến cơ quan làm việc. Có người còn mặc quần áo bò rách, quần lửng hoặc áo nhàu nhĩ… đi làm. Người Nhật luôn có tính kỉ luật, chỉnh chu.. nên với họ việc ăn mặc luộm thuộm không chấp nhận được.

Chỗ ăn ở, sinh hoạt của nhiều người Việt còn bẩn thỉu, bừa bãi, lộn xộn. Nạn xả rác bừa bãi vẫn còn thường xuyên xảy ra. Người Nhật luôn ngăn nắp, gọn gàng và vô cùng sạch sẽ nên họ rất ghét phải sinh hoạt chung với một bộ phận người Việt.

Văn hóa khi tham gia giao thông cũng khiến người Nhật phiền lòng. Nhiều người còn chen chúc, xô đẩy, hoặc nói chuyện to ở chỗ đông người như trên xe bus, tàu điện ngầm, siêu thị… gây khó chịu cho những người xung quanh.

Người Nhật ghét sự giả dối mà nhiều thanh niên Việt Nam làm việc tại Nhật mắc phải. Khi phạm lỗi thì hay chối quanh co, đổ lỗi cho người khác chứ không chủ động xin lỗi.

Không phải tất cả người Việt sang làm việc tại Nhật đều bị ghét như thế. Nhưng chỉ một bộ phận nhỏ người Việt đã khiến người nước ngoài có cái nhìn không thiện cảm với cả một dân tộc. Do vậy, việc tu dưỡng bản thân với mỗi người là vô cùng cần thiết! Đừng để “một con sâu làm giầu nồi canh”.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

xuất khẩu lao động ceo

Đăng Ký Trực tuyến

 
Vui lòng nhập Họ và tên.
Vui lòng nhập Năm sinh
Vui lòng nhập Quê quán
Vui lòng nhập Đơn hàng.
Vui lòng nhập Số điện thoại.
Tính tổng: ? + ? = ? *

Điều dưỡng viên CEO-1

Điều dưỡng viên CEO-2

Điều dưỡng viên CEO-3

điều dưỡng viên-7

 

Người dùng đang online

Đang có 13 khách và không thành viên đang online

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI BẢO VIỆT

Cơ sở 1: 59 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội. 

Cơ sở 2: 203 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Cơ sở 3: 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0969527006 

+ Email: lienhe@dieuduongvien.info

+ Website: https://dieuduongvien.info

FACEBOOK FANPAGE

Công ty Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản hoạt động theo giấy phép số 228 của BLĐTB-XH