fbpx
vienja

Làm việc trong cửa hàng tiện lợi

Công việc chủ yếu cho những người du học Nhật Bản là chào khách, bày sản phẩm, dọn dẹp cửa hàng sạch sẽ, và tính tiền,…Vì vậy, để làm được công việc này, đòi hỏi bạn phải biết tiếng Nhật giao tiếp cơ bản. Công việc khá nhẹ nhàng nên mức lương không cao, khoảng 780 yên/giờ tương đương với khoảng 156.000 đồng Việt Nam.

Làm việc tại siêu thị

Làm việc tại siêu thị cũng là công việc làm thêm khi du học Nhật Bản được rất nhiều bạn lựa chọn. Chủ yếu là làm các công việc tính tiền ở quầy, hoặc chế biến thực phẩm… Chỉ cần giao tiếp tiếng Nhật chào hỏi cơ bản, biết sử dụng công nghệ máy tính, nhanh nhẹn,…là có thể làm công việc tính tiền. Còn nếu muốn làm chế biến thì không cần biết tiếng Nhật cao, chỉ nhanh nhẹn, chăm chỉ là đủ.

Phát báo

Phát báo là công việc có mức thu nhập cao, mỗi tháng kiếm được khoảng 120.000 – 140.000 yên (khoảng 24 – 28 triệu tiền Việt Nam), tuy nhiên lại rất vất vả. Bạn phải đi phát báo từ lúc người khác đang ngủ rất ngon, khoảng 1 – 2 giờ sáng cho đến 5 – 7 giờ sáng vào tất cả các ngày trong tuần. Điều này làm ảnh hưởng tới việc học tập của các bạn du học Nhật Bản, đặc biệt đối với những bạn nào có sức khỏe không tốt.

Rửa bát

Mới sang du học Nhật Bản, bạn có thể làm công việc rửa bát. Bởi vì nó không cần trình độ tiếng Nhật, không cần kinh nghiệm. Mặc dù lương thấp, vất vả,…nhưng bù lại bạn có cơ hội làm thêm, tích lũy kinh nghiệm thực tiễn, đến khi nào cảm thấy cứng hơn thì có thể chuyển sang công việc khác tốt hơn.

Phục vụ khách sạn

Nếu khu vực bạn ở có nhiều địa điểm du lịch thì việc ứng tuyển vào khách sạn để làm phục vụ, hay bộ phận phòng là điều khá lý tưởng cho những bạn du học Nhật Bản. Nhưng bạn phải có khả năng tiếng Nhật tốt, ngoại hình ưa nhìn, và khả năng nhanh nhẹn hơn người. Làm việc trong môi trường này thường xuyên được giao tiếp chắc chắn khả năng tiếng Nhật của bạn sẽ  lên như diều gặp gió và nhận được mức thù lao rất hấp dẫn.

Lập trình

Nếu bạn có khả năng lập trình, thành thạo công nghệ thông tin và có thể giao tiếp tiếng Nhật thì trở thành một lập trình viên bán thời gian là điều không thể tuyệt vời hơn. Với công việc làm thêm khi du học Nhật Bản hấp dẫn này, mỗi tháng bạn có thể kiếm được mức lương khá cao từ 1.000 – 2.000 yên/giờ (tương đương khoảng 200.000 – 400.000 đồng tiền Việt Nam). Quá hấp dẫn phải không nào?

Dạy Tiếng Việt

Công việc này cho các bạn du học Nhật Bản mang tính chất không thường xuyên, khá nhàn nhã, khoảng 2 buổi một tuần với thu nhập 6.000 yên một buổi. Nếu bạn nào không quá đặt nặng vấn đề tài chính khi đi du học Nhật Bản thì đây là một công việc phù hợp. Tuy nhiên, nó khá nhàm chán và không được trau dồi tiếng Nhật mỗi ngày.

Nấu ăn

Không cần phải là đầu bếp siêu sao mới có thể thực hiện công việc này. Các quán ăn bình dân, cửa hàng cơm hộp (bentou), quán mỳ raamen,…rất cần các bạn làm thêm. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia phụ bếp, dọn dẹp vệ sinh trong quán.

Làm thêm là điều rất tốt đối với các bạn du học Nhật Bản, không chỉ giúp trang trải cuộc sống hàng ngày mà còn giúp bạn học hỏi nhiều kinh nghiệm thực tiễn, hòa nhập với cuộc sống nước Nhật và trau dồi khả năng tiếng Nhật. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng mục đích của bạn là đi du học Nhật Bản, đừng để công việc ảnh hưởng quá nhiều tới bản thân.

 

xuất khẩu lao động ceo

Đăng Ký Trực tuyến

 
Vui lòng nhập Họ và tên.
Vui lòng nhập Năm sinh
Vui lòng nhập Quê quán
Vui lòng nhập Đơn hàng.
Vui lòng nhập Số điện thoại.
Tính tổng: ? + ? = ? *

Tổng Đài Tư Vấn

Hotline: 0969527006
Tư vấn online
zalo : 0969527006 
 

Điều dưỡng viên CEO-1

Điều dưỡng viên CEO-2

Điều dưỡng viên CEO-3

điều dưỡng viên-7

 

Người dùng đang online

Đang có 15 khách và không thành viên đang online

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI BẢO VIỆT

Cơ sở 1: 59 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội. 

Cơ sở 2: 203 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Cơ sở 3: 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0969527006 

+ Email: lienhe@dieuduongvien.info

+ Website: https://dieuduongvien.info

FACEBOOK FANPAGE

Công ty Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản hoạt động theo giấy phép số 228 của BLĐTB-XH