fbpx
vienja

Người điều dưỡng viên là người tiếp xúc với bệnh nhân nhiều hơn cả và là người giữ vai trò chính trong việc chăm sóc bệnh nhân. Bởi vậy, bên cạnh yếu tố về chuyên môn nghiệp vụ, họ cần phải có những phẩm chất đạo đức tốt như sau:

1.An toàn của người bệnh là nhiệm vụ tiên quyết của điều dưỡng viên:

Người điều dưỡng cần có kĩ năng thực hành đảm bảo an toàn cho người bệnh. Họ chịu trách nhiệm những công việc chuyên môn trong công việc chăm sóc bệnh nhân. Chính vì vậy mà cần ngăn chặn kịp thời những hành vi làm trái với chuẩn mực đạo đức.

2. Tôn trọng người bệnh và người nhà bệnh nhân:

Đó là việc tôn trọng bệnh nhân và quyền của bệnh nhân. Người điều dưỡng viên không được phép hạch sách hay cửa quyền, không được cáu gắt hay nóng nảy. Ngược lại ta cần giữ thái độ hòa nhã, niềm nở khi tiếp xúc với bệnh nhân. Có như vậy mới gây được thiện cảm với người bệnh.

Bạn cần phải biết tôn trọng nhu cầu và quyền lợi của người bệnh. Tôn trọng danh dự và nhân phẩm của họ, tránh xúc phạm hay lăng mạ họ. Bạn cần phải chắc chắn rằng đảm bảo cung cấp đầy đủ những thông tin lien quan mà người bệnh muốn biết.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng ta nên giữ bí mật liên quan đến bệnh tình của bệnh nhân. Chúng ta cần giúp đỡ và động viên họ để họ có tinh thần điều trị tích cực. Cần phải đảm bảo chăm sóc công bằng và tận tâm đối với tất cả người bệnh.

3. Cần thân thiện với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân:

Bởi đây sẽ là một khâu quan trọng giúp ta đánh giá chính xác bệnh tình của bệnh nhân nên ta cần giữ thái độ chân thành và thân thiện. Biết quan tâm, chia sẻ những khó khăn của bệnh nhân, lắng nghe và giải đáp những thắc mắc. Cần lưu ý luôn giữ thái độ thân thiện và tạo niềm tin cho người bệnh.

4. Trung thực trong công việc:

Đó là phẩm chất đòi hỏi người điều dưỡng viên cần giữ. Thái độ trung thực trong cấp phát thuốc, trung thực trong hành xử và với bệnh nhân. Cần tạo niềm tin cho bệnh nhân bằng cách công khai những thông tin về thuốc và đơn thuốc đến từng bệnh nhân.

5. Điều dưỡng viên đòi hỏi con người có trách nhiệm cao trong công việc.

Là người phải biết ý thức rất rõ về việc mình đang làm. Cần tạo độ tin cậy cao bằng thái độ phục vụ trách nhiệm và thân thiện. Có như vậy người điều dưỡng mới làm tốt được công việc của mình.

6. Phải có lòng tự tôn nghề nghiệp

Phẩm chất này thể hiện một điều dưỡng luôn uy tín, không nhận tiền của bệnh nhân và người nhà. Làm việc với tinh thần trách nhiệm cao.

7. Điều dưỡng viên cần biết đoàn kết với đồng nghiệp của mình.

Đây là một điều quan trọng để người điều dưỡng viên có thể hoàn thành công việc của mình và hỗ trợ đồng nghiệp tốt nhất có thể, đưa tập thể bệnh viện ngày càng phát triển vững mạnh.

8. người điều dưỡng viên cam kết thực hiện với cộng đồng về:

  • Mọi hành vi và lời nói đều tuân thủ đúng pháp luật.
  • Tham gia các hoạt động cộng đồng, cần gương mẫu trong sinh hoạt tại địa phương. Để hình ảnh của cán bộ và nhân viên y tế luôn tốt trong mắt của mọi người.

Trên đây là tám chuẩn mực đạo đức của một điều dưỡng viên cần nhớ. Nếu bạn đang theo đuổi đam mê làm điều dưỡng viên, bạn nên tự trang bị cho mình những kĩ năng mềm và đặc biệt là trau dồi đạo đức nghề nghiệp.

xuất khẩu lao động ceo

Đăng Ký Trực tuyến

 
Vui lòng nhập Họ và tên.
Vui lòng nhập Năm sinh
Vui lòng nhập Quê quán
Vui lòng nhập Đơn hàng.
Vui lòng nhập Số điện thoại.
Tính tổng: ? + ? = ? *

Tổng Đài Tư Vấn

Hotline: 0969527006
Tư vấn online
zalo : 0969527006 
 

Điều dưỡng viên CEO-1

Điều dưỡng viên CEO-2

Điều dưỡng viên CEO-3

điều dưỡng viên-7

 

Người dùng đang online

Đang có 486 khách và không thành viên đang online

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI BẢO VIỆT

Cơ sở 1: 59 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội. 

Cơ sở 2: 203 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Cơ sở 3: 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0969527006 

+ Email: lienhe@dieuduongvien.info

+ Website: https://dieuduongvien.info

FACEBOOK FANPAGE

Công ty Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản hoạt động theo giấy phép số 228 của BLĐTB-XH