fbpx
vienja

Cuộc sống khi làm hộ lý tại Nhật Bản

Trong những năm gần đây, làm hộ lý tại Nhật Bản được rất nhiều bạn trẻ tại Việt Nam lựa chọn. Mình cũng là một trong số đó. Mình quyết định sang Nhật với giấc mơ trở thành một hộ lý viên với mức thu nhập. Thật bất ngờ quyết định đó đã làm thay đổi cuộc đời và sự nghiệp của mình.

Chắc hẳn các bạn sẽ rất tò mò về cuộc sống của một hộ lý bên Nhật Bản. Mỗi ngày, mình bắt đầu làm việc từ 8 h sáng. Nhưng để có sự chuẩn bị tốt hơn cho công việc mình thường đến trước từ 30 phút – 1 tiếng. Việc cần làm đầu tiên mỗi buổi sáng là xem xét tổng quát công việc trong ngày, hỏi thăm và kiểm tra tình hình của bệnh nhân.

Nhiệm vụ chính của một hộ lý viên như mình là làm vệ sinh sạch sẽ, xếp sắp phòng khoa cho ngắn nắp, phục vụ bệnh nhân được phân công, trợ giúp các điều dưỡng, thu gom chất thải, bảo quản tài sản,… Kết thúc làm việc theo giờ hành chính là 17 giờ. Nhưng mình thường tăng ca để có thêm thu nhập.

Mình nghe rất nhiều bạn nói rằng làm hộ lý viên rất vất vả. Mình công nhận điều đó, nhưng theo mình đó chỉ là thời gian đầu. Khi bạn mới bắt đầu làm việc, mọi thứ khá mới lạ. Điều đó khiến bạn lúng túng và khá vất vả vì chưa có kinh nghiệm. Đó là tình trạng của mình trong một tháng đầu tiên.

Nhưng bắt đầu kể từ tháng thứ 2, mọi việc đã vào quỹ đạo, mình đã xây dựng được cách quản lý công việc. Nhờ vậy mà mình không còn cảm thấy vất vả nữa. Nói chung theo cảm nhận của mình thì công việc không quá vất vả nhưng cũng không phải nhàn hạ gì đâu nhé. Và cũng yên tâm vì bạn sẽ có đủ thời gian nghỉ ngơi và tha hồ đi thăm thú cảnh đẹp ở Nhật Bản.

Người dân Nhật Bản rất hiểu khách và thân thiện. Bạn sẽ nhận được rất nhiều sự giúp đỡ của họ. Tuy nhiên họ rất nghiêm túc và kỷ luật trong cuộc. Vì vậy bạn cần hết sức lưu ý nhé.

Những khó khăn mà mình gặp phải khi làm hộ lý tại Nhật

Làm hộ lý tại Nhật sẽ mở ra cho bạn một cơ hội mới với mức thu nhập cao, cải thiện cuộc sống. Tuy nhiên mình cũng gặp khá nhiều khó khăn.

  1. Giao tiếp: trước khi sang Nhật, mình cũng được học một khóa tiếng Nhật. Tuy đã vượt qua bài kiểm tra nhưng bạn biết đấy mình vẫn chưa thể giao tiếp với người bản xứ một cách lưu loát. Nhưng dù có như vậy, bạn cũng đừng quá lo lắng. Chỉ cần bạn cố gắng giao tiếp nhiều hơn nữa thì trình độ của bạn chắc chắn sẽ được cải thiện.
  2. Nhớ gia đình: đây là điều mà mình nghĩ ai cũng gặp phải. Đến một đất nước xa lạ, xa gia đình thân yêu không khỏi khiến bạn nhớ người thân, bạn bè xung quanh. Nhưng nhờ có những bạn đồng hương Việt Nam mình cũng cảm đỡ hơn phần nào.

Cuộc sống của một lý viên là như vậy đó. Có cả khó khăn và thuận lợi. Nhưng mình tin rằng chỉ cần bạn kiên trì thì đều sẽ vượt qua. Nếu bạn đang có dự định làm hộ lý tại Nhật thì đừng ngần ngại nhé. Chắc chắn sẽ đây sẽ là cơ hội tốt cho bạn.

 

xuất khẩu lao động ceo

Đăng Ký Trực tuyến

 
Vui lòng nhập Họ và tên.
Vui lòng nhập Năm sinh
Vui lòng nhập Quê quán
Vui lòng nhập Đơn hàng.
Vui lòng nhập Số điện thoại.
Tính tổng: ? + ? = ? *

Tổng Đài Tư Vấn

Hotline: 0969527006
Tư vấn online
zalo : 0969527006 
 

Điều dưỡng viên CEO-1

Điều dưỡng viên CEO-2

Điều dưỡng viên CEO-3

điều dưỡng viên-7

 

Người dùng đang online

Đang có 43 khách và không thành viên đang online

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI BẢO VIỆT

Cơ sở 1: 59 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội. 

Cơ sở 2: 203 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Cơ sở 3: 27 Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0969527006 

+ Email: lienhe@dieuduongvien.info

+ Website: https://dieuduongvien.info

FACEBOOK FANPAGE

Công ty Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản hoạt động theo giấy phép số 228 của BLĐTB-XH